DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Biến tấu của gà và khoai lang

06-01-2013 08:11
KTĐT - Món canh gà khoai lang là một gợi ý hay giúp các bà mẹ có thêm một món ăn vừa bổ dưỡng lại ngon miệng cho cả nhà, nhất là các bé yêu.
Nguyên liệu:

- 200g phi lê thịt gà
- 200g khoai lang
- 300g xương gà
- 1 quả cà chua
- Hành lá
- 1 thìa cafe hạt nêm
- 1 thìa cafe đường
- 1/2 thìa canh dầu ăn

 
 
Thực hiện:
 
Bước 1:

Xương gà rửa sạch, trụng sơ. Nấu sôi 2 lít nước, thả xương gà vào ninh trên lửa nhỏ đến khi còn chừng 1 lít nước là được. Vớt bỏ xương gà, nếu muốn bạn có thể dùng rây lược lại nước 1 lần nữa cho trong.


Cà chua cắt múi cau.

Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với chút bột nêm rồi xào sơ cho thịt gà săn lại.

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt khoanh tròn dày 2cm. Nếu muốn thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ, bạn có thể dùng khuôn ấn để tỉa khoai thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh.

Bước 2:

Nấu sôi nước dùng gà, nêm nếm đường, bột nêm cho vừa ăn, cho thịt gà vào.

Đợi nước sôi trở lại, cho cà chua và khoai lang vào. 

Bước 3:

Đợi tất cả chín mềm thì tắt bếp, rắc hành ngò vào rồi múc ra bát. dùng nóng.

Lưu ý: Khoai lang khi mềm rất dễ vỡ nên khi múc canh bạn nhớ nhẹ tay nhé!

Món canh gà khoai lang là một gợi ý hay giúp các bà mẹ có thêm một món ăn vừa bổ dưỡng lại ngon miệng cho cả nhà, nhất là các bé yêu. Trẻ nhỏ thường chú trọng ăn bằng mắt nên những lát khoai với hình thù ngộ nghĩnh sẽ hấp dẫn các bé, hoặc bạn có thể cùng bé ấn khoai. Hẳn các bé sẽ rất thích thú đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 
TAG: