DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Biểu dương 49 cá nhân, tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua quận Bắc Từ Liêm năm 2020

Thảo Trần
31-03-2021 14:05
Kinhtedothi - Sáng 31/3, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2020; triển khai đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 Ông Trương Quang Thiều (nguyên Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm) được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.
Năm 2020, trong điều kiện còn nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid – 19, với tinh thần chủ động và quyết tâm cao, quận Bắc Từ Liêm đã cùng các cấp, ngành từ quận đến cơ sở và toàn thể Nhân dân trên địa bàn TP phát động và triển khai các phong trào thi đua, mô hình thi đua đặc thù của quận. Qua đó, góp phần không nhỏ trong thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của quận trong năm 2020 đều đạt và vượt kế hoạch TP giao.
Cụ thể, thực hiện phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, quận đã triển khai các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Đơn cử như rút ngắn thời gian đăng ký kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh sản xuất. Trong đó, chú trọng đến các DN khởi nghiệp, tập trung đôn đốc và chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt 4.586 tỷ đồng, đạt 150% dự toán TP giao, tặng 135% so với cùng kỳ năm 2019, được thành phố ghi nhận và đánh giá cao. Chi ngân sách thực hiện 1.844 tỷ đồng, đạt 147% dự toán TP giao, khởi công 26 dự án mới trên địa bàn…
Nổi bật trong năm 2020 là quận đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua phát triển sự nghiệp văn hóa, xã hội và các chính sách an sinh xã hội. 39/46 trường công lập đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 84,8%. Trong điều kiện dịch bệnh nhưng các trường học trên địa bàn đã quyết tâm thực hiện tốt phương châm “Không bỏ sót học sinh, không bỏ qua kiến thức”. 100% học sinh trên địa bàn được học tập và đảm bảo tuyệt đối an toàn khi đến trường. Các chính sách hỗ trợ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 được quận triển khai nghiêm túc, đúng đối tượng. Đến nay đã có 9.244 người và 166 hộ kinh doanh được hỗ trợ kịp thời với tổng số tiền 10 tỷ đồng; 5.800 người lao động được hỗ trợ tạo việc làm….
 Tập thể quận Bắc Từ Liêm được tặng Cờ Thi đua của Chính phủ
Trong lĩnh vực y tế, năm 2020 quận vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, quận còn có nhiều mô hình hay nhằm đưa phong trào “An toàn thực phẩm” (ATTP) đi vào đời sống như: Mô hình “Cảnh báo nhanh về ATTP”; “ATTP, tuyến phố văn minh”, “Cải thiện ATTP đối với dịch vụ ăn uống 13 phường quận Bắc Từ Liêm”.
Xác định công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường là những nhiệm vụ khó, quận đã phát động triển khai chuyên đề thi đua “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác giải phóng mặt bằng”. Do đó, năm 2020, các dự án trọng điểm của TP cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng…
Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt năm 2020 của quận Bắc Từ Liêm tiếp tục được duy trì, góp phần phát hiện và khen thưởng kịp thời các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn đảng, toàn dân và toàn quân, nỗ lực hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu được giao.
Nhân dịp này, ông Trương Quang Thiều (nguyên Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm) được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 4 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 tập thể được tặng Cờ Thi đua của UBND TP Hà Nội; 26 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của bộ, ban, ngành, TP; 11 tập thể được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND TP Hà Nội.
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đã phát động đợt thi đua cao điểm “Phát huy truyền thống Anh hùng, đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng quận Bắc Từ Liêm văn minh và hiện đại; thi đua tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”.