DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Biểu dương 65 cán bộ nữ công ngành điện lực tiêu biểu năm 2019

17-10-2019 18:29
Kinhtedothi - Tại Lễ biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu năm 2019, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao biểu trưng và Khen thưởng cho 65 cán bộ nữ công tiêu biểu năm 2019 vì đã có thành tích xuất sắc.
Tại buổi Lễ, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu cho biết: 65 năm qua, ngành Điện luôn vì sự phát triển của đất nước, vượt qua muôn vàn khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo điện cho đất nước, được ví như dòng máu chảy trong mỗi cơ thể con người, các chị em có quyền tự hào về những đóng góp của mình vào chuỗi thành tích của mỗi đơn vị và của cả Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Lãnh đạo EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng hoa, chúc mừng chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh, năm nay cũng là tròn 70 năm Ban Nữ công của Công đoàn Việt Nam ra đời (2/1949 - 2/2019). Đây là dịp nhìn lại những đóng góp thầm lặng của những cán bộ công đoàn làm công tác nữ công trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình. Đó là công tác động viên, vận động chị em tại các đơn vị, chăm lo gia đình, con cái, vượt khó khăn về đời sống gia đình để đảm bảo công việc cơ quan, tổ chức cho chị em có môi trường sinh hoạt, làm việc tốt hơn, tổ chức các phong trào thi đua lao động, công tác “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”...
Theo Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm, năm 2019, Tập đoàn đã hoàn thành 2 nhiệm vụ quan trọng của Đảng và Chính phủ giao, đó là chương trình “Điện đi trước một bước” và “Điện khí hóa nông thôn”. Theo đó, tính đến ngày 30/6/2019, chúng ta đã đưa điện lưới Quốc gia đến 99,47% dân số, 99,17 % số hộ dân nông thôn đã có điện.
Nhìn lại 10 năm qua, công suất lắp đặt tăng 2,55 lần, hệ thống đường dây và trạm biến áp tăng 1,8 lần. Hệ thống điện Việt Nam hiện nay có 49.000 MW năng lượng truyền thống, 5.000 MW năng lượng tái tạo (trong đó 4.600 MW là năng lượng mặt trời). Với quy mô như vậy, EVN đứng thứ 2 ASEAN, đứng thứ 25 trên thế giới về công suất lắp đặt. Hệ thống đường dây 220 kV, 500 kV đứng số 1 trong khu vực. Trong 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CTTPP), chúng ta đứng thứ 4 và hơn cả những nước phát triển về chỉ số tiếp cận điện năng.
“Những kết quả đáng tự hào trên chính là sự cố gắng rất lớn của hơn 100.000 cán bộ, công nhân viên, trong đó có sự đóng góp của hơn 22.000 nữ công ngành Điện” - Phó Tổng Giám đốc EVN khẳng định.
Ghi nhận những kết quả ấy, Phó Tổng Giám đốc Võ Quang Lâm cũng cho biết, ngành Điện phải vượt qua 2 khó khăn lớn trong công cuộc đổi mới toàn diện mô hình tăng trưởng. Thứ nhất, việc tái cơ cấu ngành Điện: Trong 3 giai đoạn phát điện cạnh tranh, bán buôn cạnh tranh và bán lẻ cạnh tranh thì việc tách khâu phân phối và khâu bán lẻ để tham gia thị trường bán lẻ cạnh tranh là khó khăn nhất. Thứ hai, việc ứng dụng khoa học công nghệ, khi việc năng lượng tái tạo vào nhanh làm thay đổi toàn bộ cấu trúc ngành Điện.
Trước những khó khăn ấy, Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm mong muốn, Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng EVN đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động, nhất là lao động nữ. Đồng chí Võ Quang Lâm gửi lời cảm ơn và chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) tới toàn thể chị các chị em nữ CNVCLĐ trong ngành Điện sức khỏe, hạnh phúc và luôn trẻ chung xinh đẹp trong cuộc sống.
Tại Hội nghị lần, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao biểu trưng và Khen thưởng cho 65 cán bộ nữ công tiêu biểu năm 2019.