DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Biểu dương hơn 100 cá nhân Người tốt, việc tốt và gương học tập

Ngọc Tú
13-10-2018 11:29
Kinhtedothi - Sáng 13/10, hơn 100 cá nhân “Người tốt, việc tốt” và gương học sinh học tập tập tiêu biểu năm 2018 đã được Hội Khuyến học Hà Nội biểu dương và trao thưởng gương học tập tiểu biểu năm 2018.
Theo báo cáo công tác khuyến học, khuyến tài tại hội nghị, trong thời gian qua Hội Khuyến học Hà Nội đã đạt những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng các mô hình học tập trên địa bàn TP. Cụ thể như đã triển khai nhiều mô hình học tập như: Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập... Qua đó, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của thành phố đã đi vào nền nếp, sâu rộng; nội dung, phương thức hoạt động thường xuyên được đổi mới.
 Biểu dương những cá nhân đạt danh hiệu Người tốt việc tốt
Tại hội nghị, Hội khuyến học Hà Nội đã biểu dương cũng như trao thưởng cho 21 cá nhân được UBND TP Hà Nội đạt danh hiệu Người tốt-việc tốt, trong đó có 4 cá nhân đạt cấp thành phố và 17 cá nhân cấp hội. Ngoài ra, Hội cũng trao thưởng cho 96 gương học tập tiểu là các học sinh trong toàn thành phố.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội cho biết, đây là hoạt động thường kỳ có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm động viên, khuyến lệ phong trào tròng thi đua người tốt, việc tốt, thúc đẩy mạnh mẽ phòng trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời của các cấp Hội, hội viên khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn TP.
“Đây là những tấm gương vượt khó, vươn lên trong cuộc sống đối với người lớn, đạt nhiều thành tích trong học tập, đạt các giải Quốc gia, quốc tế đối với các em học sinh. Đặc biệt, những người lớn là lực lượng góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc, vậy nếu mà không học tập thì sẽ bị tụt hậu trong nền cách mạng công nghiệp 4.0. Cũng từ đây sẽ lan tỏa, nhân rộng hơn những tấm gương người tốt việc tốt, qua đó là động lực cho các em học sinh” – bà Nguyễn Thị Ngọc Minh cho biết thêm.
 Trao thưởng cho những gương học tập tiêu biểu.
Với vai trò là nòng cốt trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của TP, thời gian tới Hội sẽ tiếp tục thực hiện bộ tiêu chí của Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam sẽ lan tỏa các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập cấp quận, huyện, thị xã để tiến tới xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố học tập.