DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Biểu tình bất chấp tại Bangkok, có xu hướng lan rộng ngoài Thái Lan

Hương Thảo
18-10-2020 19:15
Kinhtedothi - Bất chấp lệnh cấm, hàng trăm người vẫn xuống đường biểu tình ở Bangkok.
Tin liên quan
  • Bangkok vào tình trạng khẩn sau cuộc biểu tình chưa từng có Bangkok vào tình trạng khẩn sau cuộc biểu tình chưa từng có
Biểu tình tại Thủ đô Bangkok hôm 18/10.
Các cuộc biểu tình của sinh viên Thái Lan diễn ra, bất chấp việc các nhà lãnh đạo của họ và hàng chục người tham gia trước đó đã bị cảnh sát bắt giữ. Phần lớn hệ thống đường sắt tàu điện ngầm ở Bangkok buộc phải đóng cửa nhằm dập tắt hơn 3 tháng xuống đường của người biểu tình.
Dee, 25 tuổi, một người trong đám đông biểu tình tại Asok - một trong những giao lộ nhộn nhịp nhất ở Bangkok, nói với Reuters: "Chúng tôi sẽ ở lại cho đến khi kết thúc hoặc chuyển đến một địa điểm khác cùng với các nhà hoạt động khác. Hàng trăm người sẽ tập trung tại Tượng đài Chiến thắng, sẵn sàng đi bộ gần 5km".
Một vài cảnh sát, dù có mặt ở phía bên kia của nút giao thông, nhưng không can thiệp ngay lập tức.
"Chúng tôi cam kết duy trì hòa bình và trật tự. Để làm được như vậy, chúng tôi bị ràng buộc bởi luật pháp, tiêu chuẩn quốc tế, quyền con người", phát ngôn viên cảnh sát Kissana Phathanacharoen nói trong một cuộc họp báo.
Chính phủ đã cấm các cuộc tụ tập đông người ở Bangkok, khi ban bố tình trạng khẩn hôm 15/10.
Trên khắp Thái Lan, các cuộc biểu tình tương tự cũng đã diễn ra ở ít nhất 19 địa phương khác trong ngày Chủ nhật, thậm chí đã được tổ chức hoặc lên kế hoạch ủng hộ ở Đài Loan, Đan Mạch, Thụy Điển, Pháp, Mỹ và Canada.