Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biểu tình leo thang tại Myanmar

Kinhtedothi - Reuters dẫn nguồn truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát Myanmar ngày 28/2 đã nổ súng vào người biểu tình tại nhiều khu vực khác nhau ở nước này, sau khi không thể dùng lựu đạn gây choáng và hơi cay để giải tán đám đông.
Người biểu tình trúng đạn được sơ cứu tại thị trấn Dawei, ngày 28/2. 
Các cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự đã kéo dài nhiều tuần qua tại Myanmar. Người biểu tình không chấp nhận để quân đội nắm quyền sau cuộc chính biến ngày 1/2, yêu cầu trả tự do cho nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi và khôi phục chính quyền dân cử.
Hình ảnh do truyền thông địa phương đăng tải ngày 28/2 cho thấy, nhiều người bị thương nặng được giúp sơ tán khỏi khu vực biểu tình. Truyền thông địa phương cũng khẳng định đã xảy ra bắn đạn thật.
Theo một bác sĩ ở TP Yangon, 1 người biểu tình được đưa đến bệnh viện với vết đạn ở ngực, song đã không qua khỏi. Chính trị gia Kyaw Min Htike cho biết, cảnh sát đã nổ súng khi trấn áp người biểu tình ở thị trấn Dawei, khiến 1 người thiệt mạng và một vài người khác bị thương.
Tính đến nay, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình kể từ khi quân đội Myanmar tiến hành đảo chính. Phía quân đội thì cho biết, 1 cảnh sát đã thiệt mạng khi đối đầu với những người biểu tình.
Myanmar hiện vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp kéo dài đến năm 2022. Toàn bộ quyền lực nằm trong tay quân đội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ