Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Biểu tình leo thang tại Myanmar

Kinhtedothi - Reuters dẫn nguồn truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát Myanmar ngày 28/2 đã nổ súng vào người biểu tình tại nhiều khu vực khác nhau ở nước này, sau khi không thể dùng lựu đạn gây choáng và hơi cay để giải tán đám đông.
Người biểu tình trúng đạn được sơ cứu tại thị trấn Dawei, ngày 28/2. 
Các cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự đã kéo dài nhiều tuần qua tại Myanmar. Người biểu tình không chấp nhận để quân đội nắm quyền sau cuộc chính biến ngày 1/2, yêu cầu trả tự do cho nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi và khôi phục chính quyền dân cử.
Hình ảnh do truyền thông địa phương đăng tải ngày 28/2 cho thấy, nhiều người bị thương nặng được giúp sơ tán khỏi khu vực biểu tình. Truyền thông địa phương cũng khẳng định đã xảy ra bắn đạn thật.
Theo một bác sĩ ở TP Yangon, 1 người biểu tình được đưa đến bệnh viện với vết đạn ở ngực, song đã không qua khỏi. Chính trị gia Kyaw Min Htike cho biết, cảnh sát đã nổ súng khi trấn áp người biểu tình ở thị trấn Dawei, khiến 1 người thiệt mạng và một vài người khác bị thương.
Tính đến nay, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình kể từ khi quân đội Myanmar tiến hành đảo chính. Phía quân đội thì cho biết, 1 cảnh sát đã thiệt mạng khi đối đầu với những người biểu tình.
Myanmar hiện vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp kéo dài đến năm 2022. Toàn bộ quyền lực nằm trong tay quân đội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ