DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Big C chung tay hỗ trợ nông dân các tỉnh thành trồng thanh long và dưa hấu

Bích Hời
06-02-2020 09:48
Kinhtedothi - Tác động của dịch bệnh do virus corona đã khiến các tỉnh chuyên canh trồng dưa hấu và thanh long gặp nhiều khó khăn về tiêu thụ sản phẩm. Trước tình hình đó, ngày 5/2, Big C và GO! - một thành viên của Tập đoàn Central Retail quyết định triển khai chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu, thanh long”.
 Đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội mua dưa hấu tại Big C.
Theo bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail: Big C và GO! tập trung thu mua nông sản bị ùn ứ hỗ trợ bà con nông dân tại một số địa phương: Bình Thuận, Gia Lai, Khánh Hòa, Long An, Tiền Giang... nhằm giúp bà con tháo gỡ khó khăn về đầu ra cho nông sản, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng sống của người Việt. Chương trình này được thực hiện trên toàn bộ hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! toàn quốc, bắt đầu từ ngày 5/2 và sẽ kéo dài liên tục cho đến khi hàng hóa nông sản của bà con các tỉnh thành này dần đi vào ổn định. Với chương trình này, Big C hy vọng sẽ tiêu thụ khoảng 4.000 tấn trái thanh long, dưa hấu mỗi loại, giúp bà con nông dân sớm ổn định tình hình và người tiêu dùng có sản phẩm ngon, chất lượng, giá tốt”.
 Thanh long ruột đỏ miền Tây giới thiệu tại Big C được khá nhiều người quan tâm mua sắm.
Big C và GO! sẽ áp dụng bán hàng không lợi nhuận đối với sản phẩm thanh long và dưa hấu, nhằm kích cầu tiêu thụ, chung tay giúp bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.

Tại các siêu thị Big C và GO! miền Bắc sẽ tiêu thụ dưa hấu ruột đỏ giá hấp dẫn, chỉ 6.200 đồng/kg; thanh long ruột đỏ và ruột trắng bán đồng giá 15.500 đồng/kg.

Tại các siêu thị Big C và GO! khu vực phía Nam, giá thanh long ruột đỏ miền Tây từ được bán với giá hấp dẫn 10.900 đồng/kg; dưa hấu ruột đỏ 4.900 đồng/kg.