DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Big C kết nối tiêu thụ vải Lục Ngạn

Bích Hời
19-06-2017 06:10
Kinhtedothi - Từ ngày 16-24/6, tại các siêu thị Big C trên địa bàn TP Hà Nội diễn ra tuần lễ quảng bá, giới thiệu vải thiều Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.
Đây là thời điểm vải thiều vào chính vụ, đang cho thu hoạch rộ. Nhằm giúp nông dân Lục Ngạn và các vùng lân cận đẩy mạnh tiêu thụ trái vải, Big C Thăng Long đã tổ chức tuần lễ quảng bá, giới thiệu trái vải tại Hà Nội.
Gian hàng quảng bá và bán vải thiều Lục Ngạn tại Big C Thăng Long.
Đây là năm thứ 2 Big C Thăng Long tổ chức chương trình. Thông qua việc quảng bá, Big C đưa đến người tiêu dùng Thủ đô những trái vải có địa chỉ, truy xuất được nguồn gốc sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobGap,
Theo Big C, hệ thống bán lẻ qua siêu thị cũng là kênh quảng bá, giới thiệu sản phẩm vải thiều Lục Ngạn ra nước ngoài, trong đó có Thái Lan.
Ngoài các thị trường đã xuất khẩu những năm trước như: Mỹ, Singapore, EU, Nhật Bản, năm nay vải thiều Lục Ngạn còn được xuất khẩu thêm 3 thị trường mới đó là Canada, Thái Lan, Úc.
Được biết, trong 10.500ha vải thiều Lục Ngạn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap đã có 300 hộ sản xuất được Mỹ cấp 18 mã vùng chỉ dẫn địa lý, với diện tích trồng là gần 220ha đạt được các tiêu chuẩn vào thị trường quốc tế.
Vải thiều Lục Ngạn ngắt cành bỏ theo giỏ có giá bán 68.000 đồng/kg.
Giá bán vải chùm buộc cành tại Big C Thăng Long hiện có giá 54.000 đồng/kg và vải ngắt cành bỏ theo giỏ có giá bán 68.000 đồng/kg. Đây là một năm vải thiều được giá nhất trong nhiều năm trở lại đây.
Ngoài việc tiêu thụ vải thiều, Big C còn kết nối với nhiều địa phương khác, nhất là các tỉnh miền Tây Nam Bộ tuyển chọn các loại trái cây là đặc sản của các vùng miền để giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ tại Big C.
 • Nhộn nhịp mua chocolate trong ngày Lễ Tình Nhân, giá hoa hồng tăng đột biến
  Kinhtedothi – Hôm nay (14/2) – Valentine hay còn gọi là ngày Lễ Tình nhân. Ngay từ sáng sớm, các cửa hàng bán hoa, chocolate đã sẵn sàng chờ khách đến mua. Dạo quanh một số cơ sở kinh doanh trên ph...
  14-02-2019 11:02
 • Sôi động thị trường hoa, quà tặng mùa Valentine
  Kinhtedothi - Mặc dù mới qua Tết Nguyên đán nhưng những ngày này, thị trường hoa, quà tặng cho dịp lễ Valentine đã sôi động khiến giá cả tăng chóng mặt.
  13-02-2019 08:32
 • Chuối xanh tăng giá mạnh những ngày giáp Tết Nguyên đán
  Kinhtedothi – Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nhu cầu mua sắm tăng cao, một số hàng hóa trên thị trường Hà Nội tăng giá cao trong đó có chuối xanh, cam canh, tôm.
  02-02-2019 13:08
 • Trái cây thư pháp “lên ngôi”
  Kinhtedothi - Dù đắt hơn trái cây thường gấp nhiều lần, nhưng trái cây thư pháp trong dịp Tết này vẫn được khách hàng tại Quảng Ngãi săn đón bởi hình thức đẹp, lại vừa mang phong vị đặc trưng của n...
  02-02-2019 10:21
 • Đặc sản vùng miền hút khách dịp Tết
  Kinhtedothi - Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các loại quả như dưa vàng, bưởi được tạo hình thỏi vàng, hồ lô... được xem là món quà biếu, trưng bày mâm ngũ quả được nhiều người tìm mua.
  31-01-2019 09:06