DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Big C và GO! trao tặng 2.220 phần quà cho học sinh nghèo

Bích Hời
04-09-2019 16:00
Kinhtedothi - Nhân dịp đầu năm học mới 2019 - 2020, hệ thống siêu thị Big C và GO! đã tổ chức chuỗi hoạt động mang tên ‘’Back to school - Chào năm học mới’’ đồng hành cùng các trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Vở và các thiết bị học tập được Big C và GO! trao tặng.
Đây là năm đầu tiên hệ thống siêu thị Big C và GO! Thực hiện chương trình đồng hành cùng các trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giảm bớt gánh nặng về tài chính cho các bậc phụ huynh và giúp các em có điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2019 - 2020.
Quà tặng của chương trình bao gồm ba-lô học sinh, vở, bút viết, trang thiết bị học tập... Chương trình này nằm trong chỗi các hoạt động trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Central Group nhằm hỗ trợ phát triển giáo dục và thực hiện tầm nhìn chiến lược: “Đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”.
Tổng giá trị của các phần quà trao tặng trong Chương trình ‘’Back to school - Chào năm học mới’’ năm nay lên tới gần 700 triệu đồng bao gồm: 2.220 phần quà được trao tặng cho các em học sinh nghèo tại địa bàn hoạt động của 37 siêu thị, đại siêu thị và Trung tâm Thương mại GO! tại 21 tỉnh, thành trên cả nước, là ba-lô học sinh, vở, bút viết, bình nước…
Cặp, vở, thiết bị học tập được Big C và GO! trao tặng cho học sinh nghèo.
Chương trình năm nay là lần đầu tiên nên Tập đoàn Central Group đã chung tay cùng Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ trao tặng cho các trường học trên địa bàn xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang các trang thiết bị học tập bao gồm: Máy chiếu, máy vi tính, máy in, loa, các thiết bị âm thanh, máy lọc nước, ghế nhựa, các sách vở, thiết bị dạy và học cần thiết cho thầy và trò nhà trường để có những giờ dạy và học tốt.
Ngoài ra, một số đơn vị thành viên của Tập đoàn như: Chuỗi siêu thị Lan Chi Mart, Nguyễn Kim đã trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng trường học, trao tặng Thư viện điện tử cho trường học khó khăn, tặng quà nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, trao quà cho trẻ em nghèo,…
Trong chuỗi các hoạt động Trách nhiệm xã hội của mình, Central Group Việt Nam tập trung vào 4 trụ cột chính là con người; môi trường & lối sống xanh; sản phẩm vì cộng đồng- doanh nghiệp vừa và nhỏ; nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn. Central Group Việt Nam sẽ phối hợp thường xuyên với Chính phủ, các cơ quan, chính quyền địa phương, các tổ chức NGO, các chuyên gia… nhằm hỗ trợ tích cực cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.