DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bình Định: Bắt nguyên cán bộ chi cục thuế tham ô tài sản

Đức Yến
15-05-2019 17:28
Kinhtedothi - Ngày 15/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam thời gian 4 tháng đối với ông Đỗ Văn Huệ (SN 1964) - nguyên cán bộ Chi cục Thuế huyện Phù Mỹ để điều tra về hành vi tham ô tài sản.
Tin liên quan
Ông Huệ tại cơ quan công an.
Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Đỗ Văn Huệ trong thời gian là Đội trưởng Đội thuế số 2 phụ trách địa bàn 6 xã Mỹ Chánh, Mỹ Thành, Mỹ Thọ, Mỹ Cát, Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây từ đầu năm 2018 đến tháng 11/2018 đã thu tiền thuế của các cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn lẻ, nhưng không nộp vào ngân sách Nhà nước mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 472 triệu đồng.
Bên cạnh đó, ông Huệ còn sử dụng biên lai ngành Thuế và phiếu thu của bưu điện để thu tiền thuế ngoài chức năng, nhiệm vụ được giao nhưng không nộp vào ngân sách Nhà nước với số tiền gần 345 triệu đồng.
Chi cục thuế huyện Phù Mỹ thành lập đoàn kiểm tra, phát hiện ông Huệ nợ chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng tiền thuế nên đã báo cáo và chuyển hồ sơ đề nghị Công an huyện Phù Mỹ điều tra xử lý theo quy định. Được biết, ông Huệ chiếm đoạt số tiền thuế để sử dụng vào mục đích cá nhân.
Theo nguồn tin riêng của PV, do nợ nần không có khả năng trả, ngày 12/11/2018, Huệ tự tử nhưng bất thành. Sau đó, Huệ bỏ trốn khỏi địa phương cho đến nay thì bị bắt.