DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bình Định: Chém hàng xóm tử vong, 3 đối tượng bị tạm giữ hình sự

Hà Phương
30-03-2021 20:04
Kinhtedothi - Sau khi dừng hát karaoke, Đặng Quang Hùng cùng nhóm người kéo qua nhà hàng xóm, đập phá cổng và dùng hung khí tấn công làm một người tử vong.
Tin liên quan
 Hiện trường vụ việc. (Ảnh CTV).
Ngày 30/3, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự 3 đối tượng để lấy lời khai, làm rõ sự việc liên quan đến vụ ông Nguyễn Minh Th. (63 tuổi, trú thôn Xuân Phương, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) bị đánh tử vong vào đêm 28/3.
Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Đặng Quang Hùng (36 tuổi), Võ Văn Huy (25 tuổi) và 1 đối tượng khác cùng ở thôn Xuân Phương.
Theo điều tra ban đầu, tối 28/3, Đặng Quang Hùng tổ chức ăn nhậu, thuê loa kẹo kéo về hát karaoke tại nhà gây ồn ào ảnh hưởng đến các gia đình xung quanh.
Đến 22h20 cùng ngày, sau khi dừng hát karaoke, Hùng cùng một số người cầm hung khí sang đập phá cổng, hàng rào nhà con gái ông Th. ở cạnh đó nên hai bên xảy ra xô xát. Ông Th. ra can ngăn thì bị nhóm Hùng chém nhiều nhát vào người và tử vong khi đang cấp cứu tại bệnh viện.
Sáng 29/3, các đơn vị chức năng Công an huyện Tuy Phước và Công an tỉnh Bình Định đã khám nghiệm hiện trường, tìm các hung khí mà các đối tượng sử dụng tấn công ông Th. và làm việc với những người có liên quan… để điều tra vụ việc.
Qua đó, lực lượng công an đã tạm giữ hình sự Đặng Quang Hùng, Võ Văn Huy (25 tuổi, cùng thôn Xuân Phương) và 1 người khác.
Trong nhóm Hùng còn có 1 người nữa cũng đang được công an mời làm việc để xác định hành vi, mức độ liên quan nhằm củng cố hồ sơ, xử lý vụ đánh chết người sau khi hát karaoke bằng loa kẹo kéo.