DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT

Hà Phương
25-02-2021 07:24
Kinhtedothi- Để xây dựng nhanh Trung tâm Trí tuệ nhân tạo ở Quy Nhơn thành một trong những trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam, tỉnh Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT .
Tin liên quan
Ngày 24/2, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng có buổi làm việc với Công ty CP FPT và Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP Quy Nhơn về các dự án trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số... mà công ty này đang triển khai trên địa bàn tỉnh.
 Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng (giữa) thăm khu làm việc của FPT.
Tại buổi làm việc, oong Hồ Quốc Dũng khẳng định: Bình Định mong muốn Công ty CP FPT xây dựng thành công các dự án tại tỉnh này, đặc biệt là Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ và Trường ĐH FPT Quy Nhơn. Lãnh đạo tỉnh Bình Định và các sở, ngành sẽ bàn các giải pháp để hỗ trợ tối đa, giúp FPT hoàn thành các dự án.
Hiện tại, tỉnh Bình Định rất quyết tâm thực hiện chuyển đổi số trong thời gian tới và đặt mục tiêu đưa Bình Định nằm trong top các tỉnh hàng đầu trong chuyển đổi số giai đoạn 2025-2030.
Bình Định dự kiến xây dựng một nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số để thực hiện trong 3 khu vực: Nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Để làm việc này, tỉnh Bình Định sẽ thành lập ban chỉ đạo, trên cơ sở đó sẽ thành lập tổ tư vấn, mời các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó nòng cốt là chuyên gia của FPT.
“Tôi rất muốn FPT giúp cho tỉnh Bình Định trong đề án chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian đến. Tỉnh Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT để phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt xây dựng nhanh khu dự án Trung tâm Trí tuệ nhân tạo ở Quy Nhơn thành một trong những trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam”, ông Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh.
Hiện tại, Công ty CP FPT đang triển khai nhiều dự án tại Bình Định, trong đó có 2 dự án quan trọng tại TP Quy Nhơn là Dự án tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo và đô thị FPT và Dự án trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ.
 Tòa nhà giảng đường Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP Quy Nhơn.
Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ được triển khai tại các phường: Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn) có quy mô khoảng 94 ha, tổng mức đầu tư hơn 4.362 tỉ đồng.
Dự án tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo và đô thị FPT Quy Nhơn (ở các phường: Đống Đa, Nhơn Bình của TP Quy Nhơn) được UBND tỉnh Bình Định quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 5.2019.
Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP Quy Nhơn (thuộc Dự án tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo và đô thị FPT Quy Nhơn) có diện tích 5,7 ha, tổng vốn đầu tư 694 tỉ đồng được khởi công vào cuối năm 2019. Sau khi hoàn thành, Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP Quy Nhơn sẽ đào tạo trình độ đại học, sau đại học, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của khoảng 5.200 sinh viên cho các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và các ngành học khác.
Hiện Phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP Quy Nhơn đã xây dựng xong 1 tòa nhà giảng đường có quy mô 2.000 sinh viên và đang hoàn thành khu kí túc xá, nhà ăn, sân bóng… Công ty CP FPT cũng đã hoàn thành hồ sơ pháp lý trình Bộ GD-ĐT ra quyết định thành lập phân hiệu.
Công ty CP FPT cũng đang đề nghị tỉnh Bình Định chấp thuận thành lập Trường THPT FPT Quy Nhơn.