Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương: Dỡ bỏ phong tỏa khu vực cách ly tại TP Thủ Dầu Một

Kinhtedothi - Trước công văn dỡ bỏ phong tỏa của UBND tỉnh Bình Dương, hàng nghìn người dân sống tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một đã vỡ òa niềm vui.
Chiều 9/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao đã ký ban hành thông báo hỏa tốc gửi Sở Y tế và UBND TP Thủ Dầu Một, ủy quyền cho Chủ tịch UBND TP này ban hành quyết định dỡ bỏ phong tỏa tại các khu phố đã bị phong tỏa trước đó tại phường Phú Hòa, và khu vực xung quanh trường Đại học Thủ Dầu Một để người dân trở lại sinh hoạt bình thường, kịp thời đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Công văn của UBND tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu người dân sống tại những khu vực được dỡ bỏ phong tỏa trên địa bàn phường Phú Hòa, phải thực hiện các cam kết, như: Tự theo dõi sức khỏe hàng ngày và khai báo y tế nếu có sốt, ho, khó thở.
 Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về việc dỡ phong tỏa tại TP Thủ Dầu Một.
UBND tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu người dân phải ghi nhật ký hàng ngày như đi đâu, làm gì, tiếp xúc với những ai… nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, nhiều người dân đang sống trong các khu vực bị phong tỏa, cho biết sau khi có công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cán bộ phường Phú Hòa đã tới từng nhà để đưa bản cam kết cho từng hộ dân ký.
 Rất nhiều người dân đang chờ được ra ngoài khu vực bị phong tỏa để đi mua sắm đồ Tết.
Dù biết việc dỡ bỏ phong tỏa chỉ được bắt đầu vào lúc 0 giờ ngày 10/2, nhưng nhiều người vẫn nán đợi.
Theo đó, việc dỡ bỏ phong tỏa được bắt đầu từ 0 giờ ngày 10/2, do đó đến thời điểm hiện tại các hàng rào, barie chốt chặn trước nhiều cửa hẻm và một số tuyến đường vẫn chưa được tháo gỡ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

Huế: nước lũ lên nhanh, khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm

17 Nov, 05:21 PM

Kinhtedothi- Theo dự báo, mưa rất to tiếp tục xuất hiện trong ngày 17/11, kèm theo gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9 trên biển. Trước tình hình này, thành phố Huế yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động tàu thuyền, đảm bảo an toàn khu neo đậu, đồng thời chỉ đạo lực lượng quân đội, công an sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn. Các sở, ngành phải trực 24/24 và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra thiếu sót trong công tác phòng chống thiên tai.

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

Không khí lạnh tăng cường mạnh đổ bộ Hà Nội

17 Nov, 03:27 PM

Kinhtedothi - Gần cuối giờ chiều 17/11, trên địa bàn nhiều xã, phường của TP Hà Nội đã bắt đầu ghi nhận có mưa, mưa rào. Dự kiến nhiệt độ sẽ giảm dần trong những giờ tới, thấp nhất có thể xuống đến 12 độ C.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ