Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương: Phong tỏa 2 khu vực có 10.000 dân để phòng, chống dịch Covid-19

Kinhtedothi - Hai khu vực bị phong tỏa nằm ở khu phố 3, 6 và 7 phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với khoảng 10.000 người bị ảnh hưởng.
Ngày 3/2, UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tiếp tục phong tỏa thêm nhiều tuyến hẻm xung quanh Trường Đại học Thủ Dầu Một và các tuyến hẻm có liên thông với khu hẻm nơi có nhà trọ bệnh nhân 1843 cư trú. Những nơi bị phong tỏa nằm trong các khu phố 3, 6 và 7 phường Phú Hòa.
 Một chốt phong tỏa ở khu phố 7, phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Việc phong tỏa những khu vực trên nhằm phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, Sở Y tế tỉnh Bình Dương xác nhận trên địa bàn tỉnh đã có 4 ca mắc Covid-19 là các bệnh nhân 1801, 1843, 1886 và 1887.

 Chủ quán cà phê Cuội tổ chức phát thức ăn miễn phí cho người dân địa phương và sinh viên trong khu bị phong tỏa ở khu phố 7, phường Phú Hòa.
Các ca bệnh 1843, 1886 và 1887 đều là F1 của bệnh nhân 1801 (tất cả cùng thường trú ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, Bình Dương -  Nơi cả ấp có 388 hộ với 1.501 người bị phong tỏa).
 Người trong khu bị phong tỏa xếp hàng nhận thức ăn miễn phí của nhà hảo tâm trên đường Lê Hồng Phong (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).
Còn bệnh nhân 1843 là sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một, ở trọ trong hẻm 574 Lê Hồng Phong (gần trường đại học).
 Để giữ khoảng cách, ghế dành cho người đến ngồi chờ nhận thức ăn miễn phí được xếp cách nhau 2m.
Tuy số lượng người bị ảnh hưởng khá lớn, nhưng công tác hỗ trợ người dân bước đầu đã được chính quyền địa phương và những nhà hảo tâm thực hiện khá tốt.
 Nhà hảo tâm cung cấp thêm bánh tráng trộn để người trong khu phong tỏa nhai đỡ buồn.
 Chủ quán nước phát miễn phí thức uống cho người trong khu bị phong tỏa.
Chị Nguyễn Trúc Vi (nhà bị phong tỏa trong hẻm khu phố 7), cho biết mỗi ngày mỗi người được nhận 3 bữa ăn (sáng, trưa, chiều) miễn phí. Ngoài ra, một số nhà hảo tâm còn phát bánh tráng trộn, nước giải khát để góp phần giúp đỡ những sinh viên và người dân trong khu vực bị phong tỏa.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

24 Dec, 05:00 PM

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” lần thứ I - năm 2025.

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

24 Dec, 06:38 AM

Kinhtedothi - Kháng thể đơn dòng do Sanofi đưa về Việt Nam đã chính thức tiêm tại hơn 250 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc từ ngày 23/12, giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước các bệnh nguy hiểm do virus hợp bào hô hấp RSV gây ra như viêm phổi, viêm tiểu phế quản biến chứng nặng gia tăng cuối năm.

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ