DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một mắc Covid-19: Phong tỏa khu phố có 400 người

Tân Tiến - Duy Chí
01-02-2021 11:57
Kinhtedothi - Nữ sinh viên được xác định dương tính với SAR-CoV-2 là chị N.T.M.A (SN 2002), nhà ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương - Là ấp có 388 hộ bị phong tỏa với 1.501 người, do có bà Ninh Thị P. (SN 1966) được xác định mắc Covid-19 sau khi từ Hải Dương về.
Tin liên quan
  • Bình Dương: Phong tỏa 388 hộ liên quan ca nhiễm Covid-19 Bình Dương: Phong tỏa 388 hộ liên quan ca nhiễm Covid-19
Lực lượng chức năng phong tỏa 1 đoạn đường Trần Văn Ơn trước khu vực Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương).
Sáng 1/2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã phát đi thông báo khẩn từ khuya 31/1 về việc phát hiện thêm ca mắc Covid-19. Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, vào lúc 18 giờ 52 phút ngày 31/1, nhận được thông báo từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh về trường hợp chị N.T.M.A (SN 2002) có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2.
Chị A., hiện là sinh viên lớp Sư phạm Tiểu học D20 GDTH01 trường Đại học Thủ Dầu Một (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Nhà chị A., ở gần nhà bệnh nhân Ninh Thị P - Người được Bộ Y tế công bố đã mắc bệnh Covid-19 vào ngày 31/1.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị vào sáng 1/2, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) Nguyễn Thị Kim Thúy, cho biết ngay sau khi nhận được thông báo khẩn của cấp trên, UBND phường đã phong tỏa một số con hẻm thông với hẻm có khu nhà trọ chị A., sinh sống và 1 đoạn đường Trần Văn Ơn (nơi có trường Đại học Thủ Dầu Một) từ lúc 0 giờ sáng cùng ngày.
Cũng theo bà Nguyễn Thị Kim Thúy, số người bị ảnh hưởng trong khu vực bị phong tỏa khoảng 400 người. Trong thời gian khu vực bị phong tỏa, mong người dân ai ở đâu nên ở đó. Trường hợp người đi làm xa trở về nhà để ăn Tết, hoặc đi khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân ở TP Hồ Chí Minh đã được xuất viện, hãy cố gắng nhờ bà con hoặc người quen cho ở nhờ trong thời gian nhà mình bị phong tỏa.