Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương và Bình Phước cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020

Kinhtedothi – Nhằm phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước đã ban hành công văn cho học sinh, sinh viên, học viên được nghỉ học đến hết tháng 2/2020.
Ngày 15/2, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký ban hành công văn số 616/UBND-VX, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Sở Lao động thương binh và Xã hội (LĐTB&XH); UBND các huyện, thị xã, thành phố; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.
 Công văn của UBND tỉnh Bình Dương gửi các đơn vị về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.
Công văn của UBND tỉnh Bình Dương, nêu: Căn cứ công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14/2 của Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19.
 Học sinh trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) tổ chức dọn dẹp vệ sinh trong những ngày nghỉ.
Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau: “Cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đến hết tháng 2/2020. Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh; các trường đại học căn cứ chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT… về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra để triển khai thực hiện quy trình chặt chẽ, đồng bộ các phương án, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, giảng viên trên địa bàn khi đi học trở lại”.
Công số 616/UBND-VX cũng đồng thời thay thế công văn số 590/UBND-VX ngày 13/2 của UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại sau khi nghỉ học 2 tuần để phòng, chống dịch Covid-19.
* Cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, thầy giáo Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, cho biết Sở đã ban hành thông báo khẩn gửi đến các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc cho tất cả trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên ở tất cả các cơ sở giáo dục tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 29/2 để phòng, chống dịch Covid-19.
 Thông báo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước về việc cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020.
"Trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, của Sở GD&ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục duy trì tổ chức tốt các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh tại trường học, giữ cho môi trường luôn thông thoáng, sạch sẽ; chỉ đạo cho giáo viên nhà trường hướng dẫn học sinh tự học qua các phương tiện thông tin truyền thông và các phần mềm tự học qua mạng internet", thông báo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước nêu. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiến nghị tăng số kỳ thi cộng điểm khuyến khích: Bộ GD&ĐT nói gì?

Kiến nghị tăng số kỳ thi cộng điểm khuyến khích: Bộ GD&ĐT nói gì?

04 Dec, 09:22 AM

Kinhtedothi – Việc xuất hiện nhiều kỳ thi, sân chơi học thuật được tổ chức bài bản, quy mô, chất lượng, uy tín khiến nhiều phụ huynh đặt câu hỏi: “Liệu kết quả của các kỳ thi này có được công nhận để cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh hay không?”. Đại diện Bộ GD&ĐT đã có câu trả lời về vấn đề trên.

Trường Đại học Điện lực và VNSC hợp tác nghiên cứu cho ngành năng lượng

Trường Đại học Điện lực và VNSC hợp tác nghiên cứu cho ngành năng lượng

03 Dec, 12:00 PM

Kinhtedothi – Đoàn công tác Trường Đại học Điện lực (EPU) đã có chuyến thăm và làm việc với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, ngày 2/12. Hoạt động này là dấu mốc quan trọng, mở ra chương trình mới trong định hướng phát triển khoa học – công nghệ giữa hai đơn vị.

Nâng chuẩn đào tạo để đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động

Nâng chuẩn đào tạo để đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động

02 Dec, 08:05 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường lao động đang chuyển mình mạnh mẽ, nhu cầu nhân lực kỹ thuật, công nghệ và kinh tế ngày càng tăng cao, giáo dục nghề nghiệp trở thành lựa chọn chiến lược của nhiều học sinh. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội (HIEC), với gần 65 năm xây dựng và phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là cơ sở đào tạo uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp và xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ