DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bình Dương: Vợ giết chồng, phân xác lĩnh án chung thân

Tân Tiến
23-08-2018 16:06
Kinhtedothi - Bị chồng đánh và dùng dao chém, Diễm né rồi giật con dao chém lại khiến chồng chết. Sau đó Diễm xẻ xác chồng ra từng phần, cho vào bọc nylon đem vất tại các thùng rác công cộng.
Ngày 23/8, TAND tỉnh Bình Dương đưa vụ án “giết người” ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (SN 1985, quê tỉnh Hậu Giang, tạm trú tỉnh Bình Dương).
Theo cáo trạng của Viện KSND, Diễm và anh Trần Thanh Tú (SN 1981, quê tỉnh Sóc Trăng) là vợ chồng. Cả 2 lên Bình Dương làm công nhân và thuê phòng trọ thuộc tổ 30 khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An để ở.
Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (ngồi giữa) bị tuyên án chung thân.
Trong cuộc sống giữa 2 vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn do anh Tú có nhân tình. Vào đêm 15/12/2017, sau khi đi nhậu về, Tú dùng bao xác rắn trùm đầu Diễm để đánh và dùng dao chém, nhưng Diễm tránh được và giật dao chém trúng cổ Tú, tiếp đó Diễm chém thêm nhiều nhát cho đến khi Tú bất động. Sau đó, Diễm phân xác chồng thành nhiều phần cho vào 6 bịch nylon.
Đến sáng 16/12/2017, Diễm mang các túi nylon này đem bỏ ở 6 điểm chứa rác trước các khu nhà trọ trên địa bàn thị xã Thuận An. Trưa cùng ngày, anh Nguyễn Văn Tiến (nhân viên thu gom rác) đến lấy rác của khu nhà trọ tổ 30 khu phố Bình Thuận 1, phát hiện túi nylon màu đen buộc kín. Khi mở ra, anh Tiến hốt hoảng vì trong bịch nylon là cái đầu người cùng một số bộ phận nội tạng nên báo công an.
Sau khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng khám nghiệm, tiến hành truy tìm tung tích nạn nhân. Qua các nguồn tin của người dân, cơ quan điều tra xác định nạn nhân là Trần Thanh Tú tạm trú khu nhà trọ nêu trên nên kiểm tra phòng trọ phát hiện có nhiều vết máu khô còn dính trên một số vật dụng trong phòng. Từ những chứng cứ thu thập được, công an xác định đối tượng nghi vấn là vợ của nạn nhân. Đến tối 17/12/2017, công an mời Diễm làm việc thì Diễm cho rằng chồng đi TP Hồ Chí Minh, tuy nhiên khi đưa Diễm xem hình chiếc đầu của anh Tú, lúc này Diễm thừa nhận đã giết chồng rồi phân xác.
Tại tòa, Diễm khai 2 người ở với nhau có 2 con nhưng chưa đăng ký kết hôn. Trong suốt thời gian chung sống, Tú hầu như không gửi tiền để nuôi con, đã vậy còn bồ bịch. Do thương 2 con còn nhỏ nên Diễm nhẫn nhịn cho đến tối 15/12/2017 khi bị Tú đánh và dùng dao chém thì cơn ức chế của Diễm lên tới đỉnh điểm. Việc giết chồng rồi phân xác, Diễm khai nhằm mục đích phi tang. Tại tòa các nhân chứng sống trong dãy nhà trọ nơi vợ chồng Diễm ở cũng xác nhận Tú thường xuyên nhậu nhẹt.
Còn đại diện Viện KSND cho rằng, lời khai của Diễm phù hợp với cáo trạng. Hành vi của bị cáo là man rợ, nhưng gây án trong lúc bị kích động, khi bị bắt đã ăn năn hối cải, hiện bị cáo có 2 con còn nhỏ…, nên đề nghị HĐXX tuyên bị cáo mức án chung thân về tội “Giết người” và buộc bị cáo bồi thường cho người thân bị hại gần 80 triệu đồng.
Sau khi nghị án, HĐXX đồng ý với quan điểm của Viện KSND. HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Diễm nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người khác, nạn nhân lại là chồng bị cáo. Trường hợp phạm tội của bị cáo cực kỳ nghiêm trọng, cần phải xử nghiêm. Tuy nhiên, trong vụ án này bị hại cũng có một phần lỗi, có quan hệ với nhiều phụ nữ khác nên gây ức chế cho Diễm. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm chung thân về tội “Giết người”, về trách nhiệm dân sự Diễm bồi thường số tiền gần 80 triệu đồng cho người thân bị hại vì đã lo ma chay cho Tú.