Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Dương xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, dừng hoạt động nhiều dịch vụ

Kinhtedothi - Ngày 4/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà ký văn bản hỏa tốc yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương trên địa bàn tỉnh phải chủ động đẩy mạnh thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 “Đi từng ngỏ, gõ từng nhà” thực hiện thông điệp 5K bao gồm “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo”.
UBND tỉnh Bình Dương ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ, vui chơi giải trí không thiết yếu và ra quân xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng
Dừng ngay các hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí không thiết yếu như: Quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát từ cấp tỉnh đến cấp xã trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid 19.
Ra quân triển khai ngay các biện pháp xử phạt nghiêm các cơ quan, đơn vị, cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch như không đeo khẩu trang nơi công cộng để kiềm chế dịch bệnh, phòng tránh lây lan, giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm chéo trên diện rộng và cộng đồng.
Các hộ gia đình, cá nhân vui chơi, về quê nghỉ lễ khi trở lại Bình Dương phải thực hiện khai báo y tế theo quy định.
UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu cấp ủy chính quyền, người đứng đầu các đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, không được chủ quan lơ là mất cảnh giác trong thực hiện nhiệm vụ được giao, bảo đảm an ninh trật tự, an sinh xã hội và an toàn phòng chống dịch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

13 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Nam Ban, thuộc huyện Lâm Hà cũ (nay là xã Nam Ban Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng) là vùng đất nổi tiếng được khai hoang và phát triển kinh tế bởi cộng đồng đông đảo người dân từ Hà Nội từ sau giải phóng. Với tinh thần cần cù và sáng tạo, bà con Thủ đô đã biến vùng đất hoang sơ thành một khu kinh tế mới trù phú. Mang theo kinh nghiệm nông nghiệp và bản sắc văn hóa miền Bắc, người dân Nam Ban đã xây dựng nên một cộng đồng hội nhập nhưng vẫn giữ được truyền thống.

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

13 Dec, 09:43 AM

Kinhtedothi- Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Lào Cai đang khẩn trương rà soát, huy động nguồn lực và lực lượng để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2025, bảo đảm người dân có nơi ở an toàn, ổn định để đón Tết Nguyên đán 2026.

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

13 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi – Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức điều dưỡng người có công với hai hình thức (tại nhà và tập trung), cùng với cơ chế quản lý, xử lý trường hợp đặc biệt liên quan đến kinh phí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ