DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bình Phước: Đi xuồng ngắm cảnh, 2 nữ sinh viên tử nạn

Tin, ảnh: Tân Tiến
04-09-2018 15:29
Kinhtedothi – Đúng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, một số nữ sinh viên cùng bạn về nhà chơi rồi được người quen dùng xuồng chở ra sông ngắm cảnh, chụp ảnh và gặp nạn khiến 2 nữ sinh tử vong.
Ngày 4/9, Công an huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, cho biết đã chuyển hồ sơ vụ chìm xuồng trên Sông Bé khiến 2 nữ sinh viên chết đuối, cho Công an huyện Lộc Ninh (Bình Phước) để tiếp tục điều tra.
 Đoạn Sông Bé nơi xảy ra vụ chìm xuồng khiến 2 nữ sinh viên tử vong vào ngày 2/9.
Trước đó vào khoảng 14h ngày 2/9, ông Vũ Văn Tường (SN 1972, ngụ ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) điều khiển xuồng chở các em Đoàn Thị Liên (SN 1996, ngụ xã Tân Thành, huyện Bù Đốp), em Nguyễn Kim Thơm (SN 1995, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và 5 người bạn của Liên từ khu vực suối K2 (giáp xã Tân Thành, huyện Bù Đốp với xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) ra Sông Bé ngắm cảnh, chụp ảnh.
Khi xuồng ra cách bờ khoảng 1 km thì xuồng bất ngờ bị chìm dẫn đến Liên và Thơm tử vong. Ông Tường và 5 người bạn của Liên may mắn thoát chết. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân báo công an địa phương. Đến 17h cùng ngày, lực lượng chức năng mò tìm được thi thể của Liên và Kim.
Ông Vũ Văn Chiến (nhà cách hiện trường không xa), cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, mực nước sông đang lên cao hơn bình thường do mưa lớn trong những ngày trước đó, cả 8 người ngồi trên xuồng của ông Tường đều không mặc áo phao. Ông Chiến cũng cho biết tại đoạn Sông Bé nơi xảy ra tai nạn thương tâm có hơn 12 hộ hành nghề đánh bắt cá, đoạn sông này không phải điểm du lịch. Khi phát hiện xuồng chìm, nhiều người sống trong khu vực chèo xuồng hoặc bơi ra cứu nhưng không kịp vì tai nạn xảy ra bất ngờ.
Được biết Liên và Thơm cùng các bạn hiện là sinh viên năm thứ 3 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật miền Nam. Hiện vụ tai nạn thương tâm vẫn đang được điều tra.