Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bitcoin lao dốc, tụt xuống mức thấp nhất trong năm

Kinhtedothi - Theo ghi nhận, trong ngày 15/11, Bitcoin đã mất 15% giá trị, ghi nhận mức giảm thấp nhất trong năm nay.
Cách đây vài giờ, giá Bitcoin xuống 5.390 USD một đồng, giảm 9% so với hôm qua. Đây là giá thấp nhất trong năm nay, theo Coin Desk. Hiện tại, giá đã lên quanh 5.500 USD.
 
Từ đầu tháng 9, Bitcoin vẫn biến động quanh 6.400 USD một đồng. Đây là quãng thời gian bình ổn hiếm hoi của tiền số này trong năm nay.
Theo góc độ kỹ thuật, khi giá Bitcoin xuống dưới 6.000 USD, lệnh bán cắt lỗ sẽ được kích hoạt, Mati Greenspan - nhà phân tích tại eToro giải thích. Chứng khoán Mỹ bị bán tháo cũng có thể đã gây sức ép lên tiền ảo.
Một đối tác của Quỹ Alphabit, cho biết: "Thị trường vẫn đang tìm đáy. Những người cố gắng bấu víu vào tương lai huy hoàng của tiền số có thể sẽ phải tháo chạy. Đó mới chính là thời điểm tiền số thực sự tìm thấy đáy".
Trong biến cố mới nhất, giá Bitcoin có lúc chạm 5.322 USD, thấp nhất kể từ tháng 10/2017. Nếu so với khi đạt đỉnh gần 20.000 USD trong tháng 12 năm ngoái, Bitcoin đã mất gần ¾ giá trị, tương đương 70%. Những cú sụt giảm đau đớn khiến người ta cảm thấy hoài nghi về tương lai đồng tiền số lớn giá trị nhất thế giới này.
Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tiền số vẫn bày tỏ tin tưởng vào Bitcoin Cash, một đồng tiền được phân tách từ Bitcoin, với hy vọng nó có thể trở thành phương thức thanh toán của tương lai. Một số thợ mỏ đã chuyển từ đào Bitcoin sang Bitcoin Cash với hy vọng nó sẽ tăng giá.
Ngay cả khi Bitcoin ở thời kỳ hoàng kim nhất, nhiều huyền thoại đầu tư, trong đó có Warren Buffett, đã gọi nó là trò lừa đảo và khuyên mọi người nên tránh xa nó. Tuy nhiên, sức hấp dẫn từ giá Bitcoin vẫn khiến nhiều người lao vào với hy vọng đổi đời.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ