DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bitcoin lập đỉnh mới, đạt mốc kỷ lục 51.000 USD

Hà Thanh
18-02-2021 12:38
Kinhtedothi - Sau khi vượt mốc 50.000 USD, đồng bitcoin tiếp tục tăng mạnh, lập đỉnh mới đạt 51.000 USD.
Tin liên quan
Theo dữ liệu từ Coin Metrics, trong phiên giao dịch ngày 17/2, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới - bitcoin - có lúc đã đạt mốc cao kỷ lục mới 51.715 USD. Chốt phiên bitcoin tạm dừng ở mức 51.024 USD, cao hơn 5% so với giao dịch trước đó.
 Bitcoin lập đỉnh mới, đạt mốc kỷ lục 51.000 USD. Ảnh minh họa
Sau khi kết thúc năm 2020 với mức tăng trong quý IV là 170% lên khoảng 29.000 USD, Bitcoin tiếp tục cán mốc 40.000 USD trong 7 ngày sau đó. Chỉ trong gần 6 tuần, đồng tiền số này tiếp tục vượt qua cột mốc mới, được thúc đẩy bởi sự ủng hộ của những nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones, Stan Druckenmiller và tỷ phú Elon Musk.
Cụ thể, hôm 8/2, thông báo của Tesla về việc đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin đã trở thành "chất xúc tác" đưa Bitcoin tăng 16% - mức tăng mạnh nhất trong 1 ngày. Tại phố Wall, các ngân hàng đầu tư lớn dường như đang sốt sắng hơn với bitcoin.
JPMorgan cho biết, gần đây họ đang xem xet một cách nghiêm túc loại tài sản này. Trong khi đó, Goldman Sachs cũng thể hiện sự quan tâm đối với đồng tiền điện tử này. Morgan Stanley được cho cũng đang xem xét bổ sung bitcoin vào danh mục đầu tư của mình.
Trong khi đó, những người hoài nghi vẫn cho rằng, bitcoin là bong bóng lớn nhất trong thị trường tài chính. Các chiến lược gia tại JPMorgan mới đây cũng cảnh báo rằng, giá đồng tiền điện tử hiện tại "có vẻ không bền vững", trừ phi mức biến động giá của nó giảm xuống. Hiện bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đều có mức biến động giá trong ngày rất lớn.
Cách đây hơn 1 thập kỷ, Bitcoin chỉ giao dịch quanh mức vài cent khi được tạo ra vào năm 2009, không lâu sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Hiện nó được coi như là "vàng số" và đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư tổ chức.