DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Bitcoin tăng kỷ lục lên hơn 6.400 USD nhờ thông tin sắp có sàn giao dịch

Nguyễn Thu (Theo CNBC, Bloomberg)
01-11-2017 11:20
Kinhtedothi - Theo số liệu từ chỉ số giá bitcoin (BPI) của CoinDesk, giá trung bình của bitcoin trên các sàn giao dịch toàn thế giới trong ngày 31/10 đã đạt mức 6.415,28 USD.
Tin liên quan
Ngày 31/10, CME Group, nhà quản lý sàn giao dịch lớn nhất thế giới cho biết sẽ giới thiệu dịch vụ hợp đồng tương lai bitcoin trong quý IV năm nay, biến nó thành nền tảng giao dịch thứ 2 của Mỹ cho phép các sản phẩm này giao dịch với các đầu tư tổ chức.
Tập đoàn CME, nhà quản lý sàn giao dịch lớn nhất thế giới cho biết sẽ giới thiệu dịch vụ hợp đồng tương lai bitcoin. 
CME Group tiết lộ rằng họ đang chờ đợi sự thông qua của các quy định cho phép các hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch. Sau thông tin này, giá bitcoin lại thiết lập một cột mốc mới, vượt qua ngưỡng 6.400 USD lần đầu tiên trong lịch sử giao dịch.
Theo Bloomberg, đây là thông tin có thể giúp các nhà giao dịch và nhà đầu tư chuyên nghiệp trở nên nghiêm túc hơn về tiền ảo.
CME Group có trụ sở ở Chicago, là hãng lớn trong ngành giao dịch với nhiều sản phẩm trong đó có hợp đồng kỳ hạn S&P 500, dầu thô và vàng. Hãng này cho biết mong muốn cho ra mắt hợp đồng tương tự dành cho bitcoin vào cuối năm nay và đang chờ được giới chức phê duyệt.
Tuần trước, Giám đốc điều hành (CEO) CME Group Terry Duffy nói rằng doanh nghiệp có thể khá thành công trong thị trường tiền ảo nếu đi theo con đường này.
Ông Duffy nhấn mạnh: "Nhờ sự quan tâm của khách hàng ngày càng gia tăng vào thị trường tiền kỹ thuật số, chúng tôi đã quyết định sẽ giới thiệu một dịch vụ hợp đồng tương lai bitcoin".
Giá bitcoin tăng kỷ lục lên hơn 6.400 USD. 
Các nhà đầu tư lớn đã và đang thận trọng với việc đổ tiền vào tiền ảo như bitcoin, một phần vì rất khó tìm thấy tính thanh khoản cần thiết để thực hiện giao dịch mua bán lớn. Thị trường phái sinh mạnh mẽ có thể giúp giải quyết vấn đề bằng cách đưa ra cho các nhà hoạch định thị trường công cụ để phòng hộ vị thế của họ. Nó cũng có thể giúp mở đường cho các quỹ giao dịch.
Trước đó, ngày 29/10, giá bitcoin đã tăng lên 6.306,58 USD, chỉ hơn 1 tuần sau khi vượt qua giá 6.000 USD lần đầu tiên.
Giá bitcoin đã tăng hơn 500% kể từ đầu năm đến nay, bắt đầu từ dưới 1.000USD.
Theo số liệu BPI, ngày 31/10, giá bitcoin đã tăng thêm hơn 200 USD trong vòng 24 giờ giao dịch, đưa vốn hóa thị trường bitcoin đạt đến 106 tỷ USD.
LedgerX đã bắt đầu giao dịch các chứng khoán phái sinh bitcoin hồi đầu tháng 10 và đã có một lượng giao dịch lớn hơn mong đợi.
Sự có mặt của các hợp đồng tương lai bitcoin được mong đợi sẽ mang lại làn sóng đầu tư từ chứng khoán Mỹ vào thị trường tiền kỹ thuật số, làm tăng thanh khoản và có lẽ sẽ làm tăng giá bitcoin.