DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bkav sẽ có smartphone 5G

Hà Thanh
14-04-2021 16:19
Kinhtedothi - Trong trạng thái mới nhất trên facebook cá nhân, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết công ty này không thể đứng ngoài cuộc trong việc sản xuất smartphone 5G.
Mới đây, trên facebook cá nhân, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng khẳng định rằng công ty này sẽ không đứng ngoài cuộc chơi 5G bằng việc sớm cung cấp một mẫu smartphone 5G ra thị trường.
 Bkav sẽ có smartphone 5G. Ảnh minh họa
Đại diện truyền thông Bkav khẳng định thế hệ Bphone sắp tới sẽ có kết nối 5G. Ngoài ra, Bkav sẽ sản xuất điện thoại cao cấp. Song, cụ thể thời gian ra mắt sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ. Người này cũng không nói có ra mắt Bphone trong năm nay hay không.
Nói về các đặc tính cơ bản của 5G, ông cho biết chúng gồm tốc độ cao, độ trễ thấp, khả năng kết nối số lượng lớn thiết bị IoT. Các đặc tính này chủ yếu phục vụ một thế giới IoT trong tương lai, các dịch vụ mang tính thời gian thực với độ trễ thấp như tiện ích Smart City, Smart Factory mà không phải trên smartphone.
Theo thông lệ, Bkav sẽ ra mắt Bphone mới hàng năm kể từ năm 2015. Tháng 5 năm ngoái, Bkav ra mắt 4 mẫu máy B40, B60, B86 và B86s. Trong đó, B40 và B60 nhiều lần trì hoãn, chưa ra mắt thị trường, và sau đó được thay đổi để trở thành smartphone chuyên về bảo mật, bán sang châu Âu - theo ông Nguyễn Tử Quảng.
5G đang trở thành từ khoá quan trọng tại Việt Nam trong hai năm gần đây ở lĩnh vực viễn thông. Cả 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone đều đang thử nghiệm phát sóng 5G ở những khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các nhà mạng đang tiếp tục mở rộng vùng phủ sóng này.
Một số smartphone tại Việt Nam đã được đăng ký với nhà mạng để có thể kết nối 5G. Các mẫu máy tiêu biểu có: Samsung dòng S21, Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus). Dòng iPhone 12 dù chưa chính thức nhưng một số người cũng đã bắt sóng 5G.