DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bộ Công an chỉ đạo xác minh hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người

D. Tùng
31-03-2021 20:05
Kinhtedothi - Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, qua công tác nghiệp vụ và thông tin phản ánh của báo chí, Bộ Công an đã nắm được tình hình, hoạt động của CLB Tình Người, đồng thời chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, đặc biệt là Công an TP Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan xác minh làm rõ.
Tin liên quan
  • Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý hoạt động mê tín dị đoan của Câu lạc bộ Tình Người Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý hoạt động mê tín dị đoan của Câu lạc bộ Tình Người

Chiều tối 31/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng.

 Thiếu tướng Tô Ân Xô

Tại cuộc họp, các phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến Câu lạc bộ (CLB) Tình Người có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Bộ Công an đã tiến hành điều tra về hoạt động của CLB này hay chưa, quan điểm của Chính phủ về vấn đề này?

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, qua công tác nghiệp vụ và thông tin phản ánh của báo chí, Bộ Công an đã nắm được tình hình, hoạt động của CLB Tình Người, đồng thời chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, đặc biệt là Công an TP Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan xác minh làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiếu tướng Tô Ân Xô khẳng định, lãnh đạo Bộ cũng giao các đơn vị chức năng, các Cục nghiệp vụ phối hợp các bộ, ngành liên quan rà soát hoạt động của các CLB Tình Người ở các tỉnh và các loại hình tương tự để kịp thời ngăn chặn hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên tuyền mê tín dị đoan, trục lợi, gây mất ANTT và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.