Bộ Công Thương triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm

Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch số 4453/KH-BCT triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương năm 2018.

Ảnh minh họa
Theo đó, Bộ Công Thương giao Vụ Khoa học và Công nghệ chủ trì xây dựng báo cáo kết quả hậu kiểm về ATTP năm 2018 của Bộ Công Thương để trình Bộ trưởng báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về ATTP; kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác hậu kiểm của Sở Công Thương các tỉnh, TP: Hưng Yên (quý II/2018); Thừa Thiên - Huế, Vĩnh Long (quý III/2018); Long An, Hải Dương (quý IV/2018).
Vụ Thị trường trong nước và Cục Quản lý thị trường cũng được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ, các cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước do Bộ Công Thương chỉ định và Sở Công Thương/Ban Quản lý ATTP một số tỉnh, TP trực thuộc T.Ư.

Sở Công Thương các tỉnh: Hưng Yên, Thừa Thiên - Huế, Vĩnh Long, Long An, Hải Dương, Bắc Giang, Khánh Hòa, Hà Nội, Bình Dương, Trà Vinh, An Giang, Đồng Nai và Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh chủ động xây dựng kế hoạch, phân cấp tổ chức thực hiện công tác hậu kiểm ATTP của ngành Công Thương trên địa bàn quản lý.

Mục đích của việc triển khai kế hoạch là thông qua công tác hậu kiểm tuyên truyền chính sách pháp luật về ATTP, trách nhiệm cơ sở/người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong bảo đảm ATTP; phổ biến, hướng dẫn thực hiện có hiệu quả Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

Công tác hậu kiểm phải cơ bản ngăn chặn được tình trạng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn; phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định đối với tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP và công khai trên phương tiện truyền thông đại chúng.