DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bờ Đông nước Mỹ tê cóng trong bão tuyết

24-01-2016 14:42
Kinhtedothi - Trận bão tuyết mạnh nhất kể từ năm 1922 tiếp tục hoành hành, làm tê liệt gần như toàn bộ bờ Đông nước Mỹ trong ngày 23/1 và khiến 14 người chết.
Theo thông tin ban đầu, đã có ít nhất 16 người thiệt mạng liên quan đến bão tuyết, hàng trăm ngàn hộ gia đình mất điện và hàng ngàn chuyến bay tiếp tục bị hủy, hoãn.
Tại thủ đô Washington và các khu vực lân cận, sáng 24/1 (theo giờ địa phương), tuyết tiếp tục rơi dày đặc hơn cộng với gió to tốc độ lên tới hơn 80km/h. Toàn bộ thủ đô Washington và các bang xung quanh bị ngập dưới lớp tuyết trắng xóa dày tới 76 cm, mức kỷ lục trong gần một thế kỷ qua.
Nhiều tuyết đường nội thị đã phải đóng cửa, hệ thống giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm cũng đã ngừng hoạt động vào cuối giờ chiều cùng ngày.
Hình ảnh khu vực bị bao phủ bởi bão tuyết chụp từ vệ tinh.
Hình ảnh khu vực bị bao phủ bởi bão tuyết chụp từ vệ tinh.
Thị trưởng thành phố New York ông Bill De Blasio trước đó khuyến cáo cơn bão này có thể mạnh hơn so với dự kiến và yêu cầu người dân chuẩn bị đối phó chu đáo. Ông Blasio cảnh báo: “Chỉ trong trường hợp khẩn cấp thì mới lái xe ô tô ra đường vào thời điểm này. Không có lý do nào để ở ngoài đường vào thời điểm mà một trong số các cơn bão tuyết tồi tệ nhất trong lịch sử thành phố New York đang bắt đầu đổ bộ”.
Theo thông báo của giới chức Mỹ, đã có ít nhất 16 người thiệt mạng tại các bang  Bắc Carolina, Virginia, Kentucky, Ohio và Tennessee trong các vụ tai nạn liên quan đến bão tuyết, một người khác thiệt mạng do lên cơn đau tim khi đang dọn tuyết.
Tình trạng khẩn cấp được ban bố tại 11 bang suốt dọc miền duyên hải Đông Bắc nước Mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn, đặc biệt là giải quyết hàng trăm vụ tai nạn và hàng ngàn xe ô tô mắc kẹt trên các đường cao tốc liên bang. 
TAG: