DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bộ GD&ĐT: Không kiểm tra, đánh giá những nội dung đã tinh giản

Bảo Thắng
31-03-2020 20:03
Kinhtedothi - Lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các bên liên quan, yêu cầu không kiểm tra, đánh giá các nội dung đã được tinh giản theo quy định.
Tin liên quan

Cụ thể, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT cùng các bên liên quan về hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học kỳ II, năm học 2019-2020.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản và các nội dung “Không dạy”, “Không làm”, “Không thực hiện, “Khuyến khích học sinh tự học”.

 Học sinh sẽ không phải thi các nội dung đã được tinh giản. Ảnh: Bảo Trọng

Đối với các môn học nâng cao, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh nội dung tương ứng, phù hợp với môn học; Đối với các môn Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục, các nhà trường được chủ động điều chỉnh nội dung phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu, các Sở GD&ĐT chỉ đạo kịp thời các hướng dẫn của Bộ về các nội dung liên quan, có vướng mắc gì nhanh chóng liên hệ với Bộ để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời.