DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Bộ GD&ĐT: Thí sinh có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng, tổ hợp xét

Lưu Ly
21-07-2019 18:44
Kinhtedothi - Phát biểu trong Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 sáng 21/7, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết, thí sinh (TS) có thể thay đổi số lượng, thứ tự nguyện vọng, tổ hợp xét tuyển hay ngành học đăng ký xét tuyển.
Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, chủ đề của ngày hội xoay quanh việc tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho TS. Trên cơ sở tương quan lực học và điều kiện hoàn cảnh gia đình để TS có sự lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực, sở trường.
 Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Nguyễn Thị Kim Phụng chia sẻ tại ngày hội sáng  21/7. Ảnh: Xuân Phú
Ở thời điểm này, khi TS đã biết điểm thi, biết tương quan điểm của mình với những người cùng dự tuyển và cũng biết sự điều chỉnh tuyển sinh theo chủ trương của các trường nên sẽ cần được tư vấn chuyên sâu hơn.
Vì vậy, thông tin của các trường cung cấp cho TS sẽ sâu hơn và sát với nguyện vọng đã lựa chọn. Thậm chí, có những trường có thể cung cấp cho TS dự kiến khoảng điểm trúng tuyển đối với từng ngành, nhóm ngành để TS có đầy đủ thông tin trước khi thay đổi nguyện vọng. Từ đó, giúp cho việc thay đổi nguyện vọng của TS thành công và hiệu quả hơn.
Theo quy định từ ngày 22/7 đến ngày 29/7, TS sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.
Từ ngày 22/7 đến ngày 31/7, TS được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển và chỉ được điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn nguyện vọng đã đăng ký trước đó. TS sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.
Còn khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7, TS được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng và phải nộp bổ sung lệ phí. Lúc này, TS phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ. Nếu TS thay đổi thì cần điền đầy đủ thông tin theo các mục và theo hướng dẫn trên phiếu.