Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ GD&ĐT chỉ đạo “nóng” liên quan đến vụ học sinh trường Gateway tử vong

Kinhtedothi - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc một học sinh (HS) trường Gateway bị bỏ quên trên ô tô dẫn đến tử vong, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo “nóng” về vụ việc này.
Đại diện Bộ GD&ĐT nhận định, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng và đã yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo việc thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình HS bị tử vong. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
Trường Gateway - nơi xảy ra vụ việc học sinh bị bỏ quên trên xe. Ảnh Internet.
Đặc biệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu, Sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và HS. Riêng vụ xảy ra tại trường Gateway, Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo bằng văn bản về Bộ trước ngày 9/8/2019.
Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và công tác HS, sinh viên, Bộ GD&ĐT Bùi Văn Linh cho biết, trước đó, ngày 5/8/2019, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 3343/BGDĐT-GDCTHSSV gửi các sở GD&ĐT về việc về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đầu năm học 2019 - 2020.
Trong đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn có hợp đồng xe ô tô đưa, đón HS phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn, lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với HS có văn hóa và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
Ông Bùi Văn Linh cho biết, hiện nay, dịch vụ đưa đón HS diễn ra khá phổ biến tại các địa phương, không chỉ ở TP mà tại các tỉnh, nhiều phụ huynh cũng tham gia vì điều kiện đường xa, không có nhân lực đưa đón. Tuy nhiên, việc này cũng tồn tại nhiều bất cập như chất lượng xe không đảm bảo, ý thức lái xe không cao, hiểu biết pháp luật giao thông, các biện pháp bảo đảm an toàn không có hoặc thiếu...
Tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nghiên cứu hướng dẫn, quy định cụ thể hơn các tiêu chí đối với dịch vụ này theo hướng đảm bảo các tiêu chuẩn cụ thể, trách nhiệm các bên liên quan; các chỉ báo dán mác/ màu xe… để dịch vụ này được đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho HS.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

23 Feb, 09:31 AM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 (mùng 7 Tết Bính Ngọ), hơn 2.900 trường học trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Không khí ngày đầu Xuân tại các trường học tràn ngập niềm vui, sự phấn khởi, quyết tâm cùng tinh thần nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học.

Việt Nam lần đầu tổ chức Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Việt Nam lần đầu tổ chức Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương

22 Feb, 02:21 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, lần đầu tiên, Việt Nam chính thức tham gia và tổ chức Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAIE). Sự kiện diễn ra từ 23 - 27/2/2026 tại Hồng Kông (Trung Quốc), thu hút khoảng 2.500 đại biểu đến từ hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sở GD&ĐT Hà Nội và xã Ô Diên phát động Tết trồng cây 2026: hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”

Sở GD&ĐT Hà Nội và xã Ô Diên phát động Tết trồng cây 2026: hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”

22 Feb, 02:01 PM

Kinhtedothi – Để hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”, các đơn vị, trường học trên địa bàn TP tích cực triển khai thực chất phong trào trồng cây. Năm 2026, với mục tiêu mỗi đơn vị trồng ít nhất 5 cây xanh thì toàn ngành giáo dục Thủ đô sẽ có gần 15.000 cây được trồng mới tại các nhà trường.

Thầy cô làm gì khi AI có thể làm thay mọi quy trình kỹ thuật?

Thầy cô làm gì khi AI có thể làm thay mọi quy trình kỹ thuật?

21 Feb, 09:00 PM

Kinhtedothi - Hội thảo “Nhịp cầu giáo dục Phần Lan từ hợp tác tới lãnh đạo” được tổ chức bởi Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại và Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFiS), quy tụ các chuyên gia giáo dục uy tín trong và ngoài nước, hiệu trưởng cùng đông đảo các nhà quản lý giáo dục và phụ huynh khu vực phía Nam, mở ra không gian thảo luận chuyên sâu về việc áp dụng mô hình giáo dục Phần Lan vào bối cảnh đổi mới tại Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ