DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bộ Giáo dục xin ý kiến giảm tải sách giáo khoa

18-08-2011 10:45
KTĐT - “Để hoàn thiện tài liệu, Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng đề nghị các sở sở giáo dục và đào tạo, các tổ chức xã hội và cá nhân góp ý cho bản dự thảo Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học các môn học”.
Đề nghị này vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo đăng tải trên cổng thông tin điện tử của mình.
 
Nội dung Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học các môn học tập trung vào giảm tải chương trình các môn học của tất cả các bậc học, từ tiểu học đến trung học phổ thông.
 
Việc giảm tải được thực hiện ở rất nhiều môn học, từ môn chính đến môn phụ như Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Âm nhạc, Lịch sử và Địa lý… với bậc tiểu học, môn Toán, Văn, Sử, Địa, Tin, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân... của bậc trung học. Nhiều bài học hoặc câu hỏi, bài tập được chuyển từ chương trình chính thức sang “đọc thêm”, nhiều bài được bỏ một phần hoặc bỏ hẳn khỏi chương trình.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự thảo điều chỉnh này căn cứ vào kết quả các đợt rà soát, đánh giá định kì về chương trình, sách giáo khoa phổ thông và tổng hợp ý kiến góp ý nhằm nâng cao chất lượng dạy học, đồng thời giảm nhẹ gánh nặng chương trình cho học sinh cũng như giáo viên.
 
Việc góp ý liên quan đến cấp tiểu học gửi về địa chỉ Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 49 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và gửi qua địa chỉ email: vugdth@moet.edu.vn. Liên quan đến cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông xin gửi về địa chỉ Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 49 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và gửi qua địa chỉ email: vugdtrh@moet.edu.vn./.

TAG:
 • [Kỹ năng sống] Trách nhiệm với chính mình
  Kinhtedothi - Dạy cho trẻ trách nhiệm nghĩa là uốn nắn trẻ trở thành một người tốt hơn để luôn thành công trong cuộc sống.
  17-08-2019 09:48
 • Hà Nội: Hoàn thành 3/25 dự án xử lý cấp bách sự cố đê điều
  Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát tiến độ triển khai các dự án xử lý cấp bách khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3, số 4 năm 2018 gây ra trên địa bàn các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.
  17-08-2019 09:48
 • Không còn là chuyện “nhỡ nhàng”
  Kinhtedothi - Những cặp trẻ chủ động chọn hình thức sinh con hoặc có thai trước rồi mới cưới đang ngày một tăng lên và xu hướng này được xem là “sự lựa chọn đúng đắn” trong khi tỷ lệ vô sinh luôn h...
  17-08-2019 09:46
 • Dòng chảy sông Mê Kông sụt giảm đến 55%
  Kinhtedothi - Đây là thông tin vừa được Bộ NN&PTNT công bố. Điều đáng nói, khi tình trạng này có ảnh hưởng lớn đến diễn biến mực nước lũ trên sông Cửu Long.
  17-08-2019 09:41
 • Kiểm soát chặt những trường lợi nhuận “khủng”
  Kinhtedothi - Đa số trường tư, đặc biệt những trường mang danh quốc tế đều thu học phí khủng nhưng chất lượng đào tạo, an toàn trường học là vấn đề đáng bàn, đặc biệt sau vụ học sinh tử vong tại tr...
  17-08-2019 08:54