DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bộ Giáo dục khuyến cáo thí sinh cập nhật tuyển sinh tại cổng thông tin

Theo TTXVN
11-04-2018 15:29
Hiện nay, thông tin về tuyển sinh đại học, cao đẳng được các cơ sở giáo dục đăng tải công khai trên trang thông tin chính thức của nhà trường, trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, nhiều trang mạng xã hội, các trang thông tin khác cũng đăng tải nội dung này.
Tin liên quan
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Vì vậy, để tìm hiểu thông tin về mã ngành, chuyên ngành, phương thức tuyển sinh của các trường, phục vụ việc đăng ký xét tuyển, thí sinh nên truy cập vào trang thông tin chính thức của các trường, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ thituyensinh.vn để cập nhật thông tin mới nhất, chính xác nhất, tránh xảy ra sai sót không đáng có khi đăng ký xét tuyển.
Mới đây, cuốn sách "Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học hệ chính quy, Cao đẳng, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 (các tỉnh phía Bắc từ tỉnh Quảng Trị trở ra)" của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành thiếu 16 mã ngành/chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Liên quan đến vấn đề này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xác nhận cuốn sách đã bị thiếu một số mã ngành do lỗi kỹ thuật.
Khắc phục điều này, trong lời nói đầu của cuốn sách đã nêu rõ: Để cập nhật các thông tin thay đổi (sau ngày 25/3/2018), thí sinh tham khảo tại website của từng trường (trong đó có Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ thituyensinh.vn.
Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có Thông báo số 1532/TB-HVBCTT ngày 9/4/2018, thông tin rộng rãi trên trang mạng của nhà trường, đăng tải đầy đủ 38 mã ngành/chuyên ngành tuyển sinh năm 2018 (trong đó có 16 mã ngành/chuyên ngành bị thiếu trong cuốn Những điều cần biết nêu trên), kịp thời giúp thí sinh đăng ký dự tuyển vào học viện./.
 • Bình đẳng giới tuổi nghỉ hưu: Tính toán theo đặc thù công việc
  Kinhtedothi - Ngày 19/10, Bộ LĐTB&XH tổ chức hội thảo tham vấn “Thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động” (BLLĐ). Các ý kiến chuyên gia cho rằng, dự thảo BLLĐ sửa đổi đưa ra nhiều quy...
  20-10-2018 10:09
 • [Kỹ năng sống] Quan niệm mới về “sống chung”
  Kinhtedothi - Nói đến khái niệm “sống chung”, hiện nay không chỉ còn bó hẹp trong việc làm dâu hay gia đình nhiều thế hệ, mà còn bao gồm cả việc “ở rể”.
  20-10-2018 09:53
 • Xung đột gia đình bởi dạy con
  Kinthedothi - Bất đồng trong cách dạy con là một trong những lý do dễ gây xung đột gia đình. Có không ít trường hợp, do một người quá cưng yêu, nuông chiều, khiến trẻ mè nheo, ỷ lại, lấy đó ra làm ...
  20-10-2018 09:51
 • Phụ nữ Việt Nam làm rạng danh đất nước
  Kinhtedothi - Thời gian qua, những thành quả của phụ nữ trong lao động sản xuất, kinh doanh, trên giảng đường, nghiên cứu khoa học, thể thao, văn hóa nghệ thuật... được minh chứng qua những con số ...
  20-10-2018 08:44
 • Phụ nữ là người xây tổ ấm
  Kinhtedothi - Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cũng là Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) thường là những ngày đẹp nhất trong năm.
  20-10-2018 08:40