DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ APPF-26 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bộ Giao thông thống nhất giảm giá vé qua BOT Sóc Trăng

Quý Nguyễn
11-01-2018 17:35
Kinhtedothi - Trong công văn hỏa tốc, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chỉ chấp nhận phương án giảm giá của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà đầu tư đưa ra.
Ngày 11/1, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đã ký công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Sóc Trăng và chủ đầu tư Trạm BOT Sóc Trăng về việc chấp thuận chủ trương giảm giá vé tại trạm BOT trên QL1, thuộc địa phận xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.
Trạm BOT Sóc Trăng phải nhiều lần xả trạm vì tài xế phản đối (Ảnh: Việt Tường)
Trong công văn, Bộ GTVT cho biết, việc giảm giá sẽ được áp dụng theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà đầu tư. Còn phương án điều chỉnh giá vé theo hướng giảm giá cho tất cả các phương tiện ô tô tại tỉnh Sóc Trăng như đề nghị của UBND địa phương này, Bộ GTVT cho rằng sẽ ảnh hưởng nhiều đến phương án tài chính và khả năng hoàn vốn của dự án nên chưa áp dụng.
Theo phương án giảm giá vé qua Trạm BOT Sóc Trăng được Bộ GTVT chấp thuận, xe buýt và các phương tiện ô tô của người dân ở khu vực xung quan trạm (có địa chỉ tại xã An Hiệp, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) sẽ được giảm 100% giá vé.
Các phương tiện không sử dụng vào mục đích kinh doanh sẽ được giảm 50% giá vé, trừ những trường hợp đặc biệt mới được giảm 100%). Còn lại những phương tiện khác sẽ được giảm 20% giá vé khi đi qua Trạm BOT Sóc Trăng.
Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng, cho biết dự kiến việc giảm giá vé theo phương án mà Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận trong công văn hỏa tốc trên sẽ bắt đầu được áp dụng từ 0h ngày 12/1.
Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, trong thời gian qua, nhiều tài xế qua Trạm BOT Sóc Trăng đã thể hiện sự phản ứng với trạm này bằng cách dừng xe ngay làn thu giá, không mua vé. Điều đó khiến giao thông trên QL1, đoạn qua Trạm BOT Sóc Trăng rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Trước tình trạng trên, đơn vị quản lý đã phải tiến hành xả trạm để thông xe, giảm ùn tắc.
 • Bất cập của BOT gây thất thoát vô hình
  Kinhtedothi - Ngày 18/1, Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2018.
  19-01-2018 09:01
 • Thu phí ô tô vào nội đô - tại sao không?
  Kinhtedothi - Ùn tắc giao thông đã trở thành vấn nạn đối với TP Hồ Chí Minh và Hà Nội do lượng xe cá nhân tăng quá nhanh trong những năm gần đây. Vậy tại sao không thu phí ô tô vào nội đô để hạn ch...
  19-01-2018 08:55
 • Bãi xe không phép giữa khu dân cư
  Kinhtedothi - Thời gian gần đây, Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của một số người dân sinh sống tại ngõ 31 Kim Mã về việc một bãi xe không phép hoạt động thâu đêm suốt sáng, gây ảnh hưởng nghiê...
  19-01-2018 08:52
 • Hà Nội cấp GCN quyền sử dụng đất lần đầu đạt gần 100%
  Kinhtedothi - Chiều 18/1, Sở TN&MT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
  19-01-2018 08:31
 • Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục: Đa số cư dân ủng hộ
  Kinhtedothi - Trong 2 ngày 17, 18/1, Chủ đầu tư đã tổ chức tham vấn ý kiến dân cư trên địa bàn 3 phường: Giảng Võ, Ngọc Khánh, Thành Công (Ba Đình) về Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu -Voi Phục.
  19-01-2018 08:28