Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thu hồi giấy phép 60 doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Kinhtedothi - Trong số 345 DN được cấp giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ), Bộ LĐTB&XH đã thu hồi giấy phép của 60 đơn vị.
 Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Chiều 8/11, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH cho biết: Thực hiện Luật về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, từ năm 2007 đến nay, Bộ LĐTB&XH đã cấp giấy phép cho 345 DN hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ).
Trong đó, có 302 DN đang hoạt động và 43 DN bị thu hồi giấy phép. Ngoài ra, 17 DN được cấp phép hoạt động XKLĐ theo Nghị định số 81/2003/NĐ-CP nhưng bị thu hồi do không làm hồ sơ hoặc không đổi giấy phép theo Luật. 
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, có 5 lý do chủ yếu khiến các DN bị thu hồi giấy phép, như: Nộp lại giấy phép do chuyển giao cho công ty con; nộp lại giấy phép do chấm dứt hợp đồng; bị thu hồi giấy phép do không đáp ứng đủ điều kiện cấp đổi giấy phép theo Luật; bị thu hồi giấy phép do không làm hồ sơ đổi Giấy phép theo Luật.

Riêng trong năm 2017, có 4 DN bị rút giấy phép do vi phạm các quy định Luật về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Các DN này không trực tiếp tuyển dụng lao động mà cho người khác sử dụng giấy phép của mình để đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài; lợi dụng hoạt động đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tuyển chọn, thu tiền trái phép của NLĐ; đưa NLĐ ra nước ngoài làm việc nhưng không đăng ký hợp đồng cung ứng theo quy định.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ