DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bổ nhiệm GS.TS Tạ Thành Văn làm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội

Trần Nga
12-11-2018 17:02
Kinhtedothi - Sáng 12/11, tại Trường Đại Học Y Hà Nội đã công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại Học Y Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao quyết định bổ nhiệm cho GS.TS Tạ Thành Văn
Theo quyết định số 6789/QĐ-BYT của Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bổ nhiệm ông Tạ Thành Văn - GS.TS Y khoa, Giảng viên cao cấp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội. Thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội của ông Tạ Thành Văn là 5 năm kể từ ngày 1/12/2018.
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao quà và phát biểu đánh giá cao PGS.TS Nguyễn Đức Hinh đã hoàn thành 2 nhiệm kỳ là Hiệu trưởng và Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y Hà Nội, đã cùng với các đồng chí trong Ban giám hiệu và Đảng ủy nhà trường để lại nhiều dấu ấn trong sự thay đổi bộ mặt của nhà trường cả về quy mô, chất lượng đào tạo đến cơ sở vật chất từ sân, thư viện, giảng đường, nhà đa năng... của Trường Đại học Y Hà Nội. Bộ trưởng cũng đánh giá cao Trường Đại học Y Hà Nội trong thời gian qua đã quan tâm đến đổi mới đào tạo, đẩy mạnh hợp tác quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, Chính phủ đã đồng ý xây dựng cơ sở 2 của trường Đại học Y Hà Nội tại Hà Nam trên diện tích 85ha gần cơ sở 2 của BV Bạch Mai và BV Việt Đức để hình thành quần thể quy mô lớn viện - trường.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và nhà trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao 10 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn đạt kết quả cao trong học tập.
 • [Ảnh] Bệnh nhân nhập viện Việt Đức do uống rượu, bia tiếp tục giảm
  Kinhtedothi - Sau hơn 2 tuần Nghị định 100/2019/NĐ-CP đi vào cuộc sống, số ca tai nạn giao thông (TNGT) do sử dụng rượu, bia tại Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức đã giảm đáng kể.
  17-01-2020 09:47
 • Hoài Đức gắn biển tên đường Vạn Xuân
  Kinhtedothi - Chiều 16/1, UBND huyện Hoài Đức đã công bố Quyết định và gắn biển tên đường Vạn Xuân được cho đoạn Quốc lộ 32 (đoạn từ Km 13 đến Km 17), với điểm đầu bắt đầu từ cổng chào huyện, điểm ...
  17-01-2020 09:15
 • Trù phú mảnh đất trăm nghề
  Kinhtedothi - Được mệnh danh là mảnh đất trăm nghề, huyện Thường Tín đã và đang phát huy hiệu quả thế mạnh này để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.
  17-01-2020 08:24
 • Cơ hội lịch sử thay đổi văn hóa rượu, bia
  Kinhtedothi - Hơn 2 tuần nay, người tham gia giao thông bị xử phạt nặng do có nồng độ cồn gây “ồn ào” trên mạng xã hội, người dân đang rất quan tâm, cân nhắc khi sử dụng ly bia, chén rượu. Những nh...
  16-01-2020 22:29
 • Quảng Ngãi: Hoa lay ơn nở sớm, nông dân ướp đá… “câu giờ”
  Kinhtedothi- Nhiều hộ trồng hoa lay ơn tại xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đang phải cắt hoa bán sớm, trong khi đó một số khác ướp đá cho hoa chậm nở.
  16-01-2020 19:57