DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bổ sung quy định để quản lý Uber, Grab

Nguyễn Quý
08-03-2018 14:22
Kinhtedothi - Ngày 8/3, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức cuộc họp bàn về dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
Tin liên quan
 Ảnh minh họa
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể khẳng định, dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 phải được soạn thảo chặt chẽ, nhất là những quy định liên quan tới việc quản lý loại hình Uber và Grab.
Cụ thể, theo Bộ trưởng Bộ GTVT, khi xảy ra sự cố với hành khách, taxi truyền thống ràng buộc được trách nhiệm của tài xế và hãng, trong khi đó, Uber, Grab khi xảy ra vấn đề liên quan đến hành khách như cướp giật trên xe, chưa ai chịu trách nhiệm. Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu tổ soạn thảo phải xác định được vấn đề trách nhiệm của Uber, Grab trong quản lý lái xe.
“Hoạt động Uber, Grab bản chất là taxi công nghệ cao, kết nối giữa hành khách, lái xe và chủ hãng. Sửa Nghị định phải quản lý được Uber, Grab như một hãng taxi. Nếu không quản được theo hướng này thì chưa ban hành" - Bộ trưởng Bộ GTVT nhấn mạnh.