DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bộ Tài chính dẫn đầu về mức độ ứng dụng CNTT

Hà Thanh
25-04-2019 12:40
Kinhtedothi - Đứng ở các vị trí tiếp theo trong xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ lần lượt là Bộ Công Thương và Bộ TT&TT.
Hôm nay (25/4), Bộ TT&TT đã công bố Báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018. Cùng với đó là bảng xếp hạng về mức độ ứng dụng CNTT của các đơn vị trên.
 Ảnh minh họa
Cụ thể, Báo cáo được xây dựng trên kết quả tổng hợp, kiểm tra, đánh giá của Bộ TT&TT từ báo cáo ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử của các bộ, ngành, địa phương. Công tác đánh giá được thực hiện theo 3 nhóm cơ quan, đơn vị (các Bộ, cơ quan ngang Bộ; cơ quan thuộc Chính phủ; các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương), với 6 hạng mục gồm: Hạ tầng kỹ thuật CNTT; Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan; Trang/Cổng thông tin điện tử; Cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng CNTT; Nhân lực cho ứng dụng CNTT.
Ở nhóm các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Bộ Tài chính tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong 19 Bộ, ngành về ứng dụng CNTT. Tăng tới 15 bậc so với xếp hạng năm 2017, Bộ Công Thương vươn lên vị trí thứ 2. Bộ TT&TT xếp thứ 3 khi đã tăng thêm 4 bậc so với đánh giá năm 2017. Ủy ban Dân tộc đứng chót bảng với vị trí thứ 19.
Đối với nhóm 7 cơ quan thuộc Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiếp tục giữ vị trí số 1. Hai vị trí thứ 2 và thứ 3 trong đánh giá, xếp hạng ứng dụng CNTT trong 2 năm gần đây là sự hoán đổi giữa Thông tấn Xã Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam. Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tham gia đánh giá, xếp hạng và hiện đang xếp ở vị trí cuối trong 7 cơ quan thuộc Chính phủ.
Đối với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng chiếm ngôi quán quân, Thừa Thiên Huế tụt 1 bậc so với năm 2017 xếp vị trí thứ hai, tiếp đó lần lượt là Quảng Ninh, Bình Dương, Lâm Đồng. Trong khi đó, Hà Nội đã vươn lên xếp ở vị trí thứ 11, tăng 1 bậc so với đánh giá năm 2017.