DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trao tặng công trình nước sạch cho trường học vùng cao tại Quảng Bình

Hà Ánh
28-01-2021 14:58
Kinhtedothi - Chương trình nước sạch cho trường học vùng cao được Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) và Quỹ Toyota Việt Nam triển khai thực hiện năm đầu tiên tại tỉnh Quảng Bình tại 2 điểm trường. Đó là điểm trường bản Cu Tồn thuộc Tiểu học số 1 Thượng Trạch và Tiểu học số 1 Xuân Trạch.
Tin liên quan
  • Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà: Đồng bộ giải pháp để thúc đẩy kinh tế tuần hoàn Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà: Đồng bộ giải pháp để thúc đẩy kinh tế tuần hoàn
Đại diện Trung tâm Truyền thông TN&MT trao tặng Công trình nước sạch cho trường học vùng cao tại điểm trường Bản Cu Tồn, Tiểu học số 1 Thượng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường - Bộ TN&MT và Quỹ Toyota Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao tặng công trình nước sạch cho trường học vùng cao tại 2 địa điểm ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Bản làng Cu Tồn có hơn 40 hộ dân đều là dân tộc người Ma Coong, sinh sống bằng nương rẫy và đi làm rừng. Nước sinh hoạt chủ yếu dùng được hứng từ nước mưa và dưới suối cách xa điểm bản không đủ cho những nhu cầu cơ bản thường ngày.
“Chính vì sự khó khăn, thiếu thốn nhiều bề, đã làm cho những cán bộ thực hiện dự án càng phải quyết tâm và đẩy mạnh tiến độ, hạng mục triển khai thi công, xây dựng nhằm đưa nước sạch về tới trung tâm bản làng. Để người dân không phải đi xa gánh nước, có đủ nước sinh hoạt với những nhu cầu thiết yếu, đảm bảo sức khoẻ để sinh sống” - đại diện Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường chia sẻ.
Nước sạch được các em nhỏ đến trường lấy mang về nhà để sử dụng
Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình Phạm Văn Lương gửi lời cảm ơn đến Ban thực hiện chương trình đã đưa công trình đầy ý nghĩa và thiết thực tới bản làng, góp phần làm cho người dân ổn định hơn, giúp thúc đẩy quá trình thoát nghèo, đem lại niềm vui đón chào Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới.
Lãnh đạo đại lý Công ty Toyota tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tặng cho các thầy cô bộ máy tính và máy in giúp cho quá trình soạn giáo án, công tác được thuận lợi hơn. Tạo điều kiện cho các em học sinh học tập tốt hơn.
Đại diện Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường và lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình cũng đã trao hơn 40 suất quà cho những hộ gia đình nơi đây. Những món quà là đồ dùng, nhu yếu phẩm như xô đựng nước, gạo, bánh kẹo, sách, vở, đồ dùng học tập, quần áo, muối, mì chính… được Trung tâm Truyền thông TN&MT huy động, nhận tài trợ từ những tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, quyên góp với lời nhắn nhủ chia sẻ những tỉnh cảm ấm áp nơi xa, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ phần nào cho bà con nơi đây được ấm đậm nơi biên cương, một cái Tết Tân Sửu nhiều ý nghĩa và mong rằng một tương lai phía trước của bản làng Cu Tồn tốt đẹp hơn...