DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bố trí các phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh đi thi

Thủy Trúc
25-06-2018 13:38
Kinhtedothi - Trước tình hình mưa lũ, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ khiến nhiều tuyết đường bị chia cắt, nhiều khu vực bị cô lập, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.
Trong công điện, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi lời chăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng. Và để chủ động, đối phó cũng như khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ đảm bảo an toàn cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ảnh hưởng đến tổ chức Kỳ thi.
 Thí sinh tại Hà Giang đội mưa lũ đến dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)
Đồng thời, bố trí các phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết để dự thi an toàn, đúng giờ. Hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng thí sinh không dự thi được do mưa lũ, sạt ở đất.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP tiếp tục kiểm tra, rà soát các địa điểm tổ chức Kỳ thi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để di dời, sơ tán thí sinh, cán bộ coi thi; chủ động xử lý các tình huống phát sinh do mưa lũ, đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng Quy chế. Và, kịp thời báo cáo về Bộ GD&ĐT các diễn biến phát sinh trong quá trình diễn ra Kỳ thi.
Trước đó, những ngày vừa qua, ở các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ, sạt lở đất đã khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều khu vực bị cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại của thí sinh nói riêng, công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 nói chung, nhất là tại tỉnh Lai Châu và Hà Giang.
Mưa lớn đã khiến điểm thi tại trường THPT Mường Than huyện Than Uyên (Lai Châu) bị đổ tường rào, phải chuyển điểm thi sang trường THCS Phúc Than cách đó nửa cây số. Một số tỉnh như Hà Giang, Sơn la, Lào Cai cũng có mưa lớn nhưng rất may không ảnh hưởng nhiều đến công tác tổ chức thi tại các điểm thi.
 • Vì sao tự chủ đại học khó thực hiện?
  Kinhtedothi - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức diễn đàn khoa học với chủ đề: “Tự chủ trong giáo dục đại học - những vấn đề đặt ra”.
  21-09-2018 13:07
 • [Ảnh] Phố Hàng Mã “khoe sắc”, nhộn nhịp ngày giáp Trung thu
  Kinhtedothi - Mỗi năm cứ gần đến dịp Rằm tháng 8, phố Hàng Mã lại nhộn nhịp kẻ bán, người mua với đầy đủ các mặt hàng phục vụ cho ngày Tết Trung thu.
  21-09-2018 11:11
 • Rước họa khi lạm dụng thiết bị y tế tại nhà
  Kinhtedothi - Nhiều gia đình có nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà nên tự sắm riêng các thiết bị y tế như máy xông mũi họng, máy đo huyết áp, máy đo tiểu đường, nhiệt kế điện tử… Tuy nhiên, do thiếu...
  21-09-2018 10:37
 • Sử dụng máy đo huyết áp đúng cách
  Kinhtedothi - Hiện nay trên thị trường có 2 dạng máy đo huyết áp phổ biến là máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp tự động. Máy đo huyết áp cơ có giá thành thấp, chỉ khoảng 200.000 đồng.
  21-09-2018 09:12