DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi thư chúc Tết người lao động

Hà Ánh
10-02-2021 15:02
Kinhtedothi – Người đứng đầu Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa gửi thư chúc Tết Tân Sửu 2021 tới cán bộ, nhân viên, người lao động trong ngành.
Tin liên quan
 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà (Ảnh: Ngọc Thắng)
Nhân dịp Năm mới 2021 và đón Xuân Tân Sửu, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TN&MT, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã gửi thư tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành với những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Bộ trưởng nhận định, bước qua năm 2020 là khép lại một giai đoạn phát triển với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong bối cảnh thiên tai do biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội toàn cầu. Với quyết tâm, nỗ lực và tinh thần đổi mới, toàn ngành đã lắng nghe từ thực tiễn và cơ sở để hoàn thiện thể chế, chủ động triển khai các giải pháp giải quyết các thách thức, điểm nghẽn, các vấn đề nảy sinh để tài nguyên và môi trường có những đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn 2016-2020, đồng thời tạo dựng nền tảng phát triển tương xứng với tiềm năng của Ngành trong dòng chảy phát triển đất nước đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.  
Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, sự phối hợp từ Trung ương đến địa phương ngày càng chặt chẽ, hiệu quả đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Các nguồn tài nguyên được quản lý, sử dụng hiệu quả đóng góp trực tiếp cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Công tác bảo vệ môi trường đã có những chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, huy động được sự tham gia của toàn xã hội, phương thức quản lý được đổi mới, chuyển trọng tâm từ bị động ứng phó sang chủ động phòng ngừa các nguy cơ ô nhiễm. Chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu đang được tích cực triển khai ở Đồng bằng sông Cửu Long và sẽ tiếp tục được đúc kết, nhân rộng. Tài nguyên số dựa trên dữ liệu lớn về đất đai, thông tin địa lý, viễn thám, dữ liệu quan trắc, điều tra cơ bản,... đang được tập trung xây dựng, hoàn thiện nhằm cung cấp nền tảng cho việc chuyển đổi số quốc gia. Theo khảo sát của các tổ chức độc lập, kết quả cải cách thủ tục hành chính đã có những chuyển biến lớn, từng bước đáp ứng yêu cầu của người dân, doanh nghiệp.
Những kết quả đáng tự hào đó đạt được là nhờ quyết tâm của cả hệ thống chính trị, toàn dân, đặc biệt là nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo của từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thế hệ ngày hôm nay trên cơ sở phát huy thành tựu đã được các thế hệ đi trước dày công xây dựng.
Một mùa xuân mới đang về khởi đầu cho giai đoạn phát triển quan trọng của đất nước hướng tới các mục tiêu chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Bước sang năm 2021, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ mong muốn  và tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, toàn Ngành cần tiếp tục quán triệt phương châm Đoàn kết - Kỷ cương - Khát vọng - Đổi mới - Phát triển”, cùng phấn đấu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, quyết tâm khẳng định vị trí, vai trò của một ngành kinh tế quan trọng; nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý nguồn lực, nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước; hiện thực hóa mục tiêu bảo vệ môi trường sống trong lành cho Nhân dân; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển hóa các thách thức thành cơ hội thúc đẩy chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững; kiến tạo để người dân, doanh nghiệp phát triển.
“Tôi tin tưởng với khí thế mới của mùa Xuân đổi mới, sáng tạo, đoàn kết cùng các nền tảng đã được tạo dựng, mỗi đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành sẽ đặt quyết tâm cao nhất, phát huy tinh thần trách nhiệm, đồng lòng hoàn thành các nhiệm vụ được giao, để ngành Tài nguyên và Môi trường đóng góp quan trọng hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Mừng Xuân mới, chúc các đồng chí và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công!” – Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà gửi lời chúc Tết Tân Sửu 2021.
Trước đó, phát biểu tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà khẳng định, so với kinh tế tuyến tính truyền thống, kinh tế tuần hoàn mang lại nhiều lợi ích đối với quốc gia, xã hội và doanh nghiệp. Kinh tế tuần hoàn đang trở thành xu thế tất yếu của thế giới. Xu thế này nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong bối cảnh tài nguyên ngày càng suy thoái, cạn kiệt, môi trường bị ô nhiễm, biến đổi khí hậu diễn biến khốc liệt.
Cũng tại Đại hội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đưa ra 5 đề xuất để phát triển kinh tế tuần hoàn. Theo ông, để thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn, chúng ta cần thực hiện đồng bộ các giải pháp từ nâng cao nhận thức đến hoàn thiện thể chế và tổ chức thực hiện.
 
.