Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ trưởng Giao thông: Sẽ xem xét kiến nghị của người dân về Trạm BOT

Kinhtedothi - Liên quan đến tình trạng các tài xế liên tục phản ứng tại các trạm BOT giao thông trong những ngày gần đây, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định, những kiến nghị của người dân về Trạm BOT sẽ được Bộ xem xét đúng quy định.

Ông Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương và chủ đầu tư các dự án BOT lắng nghe những kiến nghị của người dân và sẽ xem xét, giải quyết.

 Các tài xế phản ứng quyết liệt tại Trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (Nguồn: Internet)

Hiện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đang làm việc với chủ đầu tư, chính quyền các địa phương để rà soát, thống nhất phương án giải quyết những phản ứng của người dân đối với các Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (TP Cần Thơ). Đây là nơi diễn ra sự phản ứng gay gắt nhất của các tài xế trong những ngày gần đây.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc giảm phí qua các Trạm BOT vẫn đang được Bộ Giao thông Vận tải thực hiện trong thời gian qua, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Việc giảm phí cần được rà soát tổng thể hình thức đầu tư nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Bên cạnh việc xem xét những kiến nghị của người dân, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan liên quan cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và nhà đầu tư có phương án đảm bảo giao thông trên tuyến QL1A phải được thông suốt, không được để những vấn đề xảy ra tại các Trạm BOT ảnh hưởng, gây ùn tắc giao thông trên tuyến đường này.

Trước đó, như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, trong những ngày qua, làn sóng phản ứng của các tài xế liên tục xuất hiện tại nhiều Trạm BOT ở các tỉnh phía Nam. Nhiều tài xế cố tình dừng xe ở làn thu giá và kiên quyết không mua vé, không di chuyển phương tiện khiến giao thông tại các Trạm BOT rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Các trạm đã nhiều lần phải xả trạm để thông xe.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

25 Feb, 09:34 PM

Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ