DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ APPF-26 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển đã mua quà lưu niệm gì ở Hà Nội?

Hồng Hạnh
23-11-2017 20:44
Kinhtedothi – Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 – 23/11, Bộ trưởng ngoại giao Thụy Điển Margot Wallström đã đến thăm quan và mua sắm tại Tân Mỹ Design (số 61 Hàng Gai, Hà Nội). Sản phẩm bà lựa chọn chủ yếu là những chiếc túi xinh xắn thêu tay để làm quà lưu niệm.
Tin liên quan
 • Tan My Design khai trương biển hiệu đạt chuẩn phục vụ du khách Tan My Design khai trương biển hiệu đạt chuẩn phục vụ du khách
 Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển đang chọn bộ váy thiết kế.
Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallström đã đến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-23/11.
Trong ngày 22/11, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallström đã có dịp ghé thăm và mua sắm những sản phẩm thêu tay TMD làm quà kỷ niệm cho chuyến thăm Việt Nam lần này.
 Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển và Đại Sứ Thụy Điển chọn túi thêu tay.
Chị Nguyễn Thùy Linh (thế hệ thứ ba của Tân Mỹ, hiện là Giám đốc điều hành của Tân Mỹ Design) cho biết, bà Margot Wallström đã tỏ ra rất ngạc nhiên, thán phục và trân trọng tài hoa của những nghệ nhân Việt khi xem những mũi thêu tinh xảo trong từng sản phẩm thêu tay của Tân Mỹ Design.
Sản phẩm mà Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển lựa chọn chủ yếu là những chiếc túi xinh xắn thêu tay để làm quà lưu niệm.
 Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallström chụp ảnh lưu niệm với các chủ nhân của Tan My Design.
Chia sẻ về Tan My Design, chị Linh cho hay, Tân Mỹ là điểm đến với những sản phẩm thời trang được thêu bằng tay tinh xảo, được thực hiện và gìn giữ bởi 4 thế hệ phụ nữ Hà Nội. Tân Mỹ được sáng lập năm 1969 bởi cụ Bạch Thị Ngải (còn có tên là cụ Tân Mỹ) – nghệ nhân làng lụa Vạn Phúc.  
Điểm đặc biệt của các sản phẩm Tân Mỹ là hoàn toàn được thực hiện bằng tay; được tạo bởi các thợ thủ công có kĩ thuật cao và làm việc độc quyền cho Tân Mỹ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm thêu.
Tâm Mỹ đã vinh dự được đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia tới tham quan, mua sắm. Gần đây nhất, chiều ngày 8/11/2017, tổng thống Chile Michelle Bachelet đã tới Tân Mỹ Design lựa chọn những chiếc khăn thêu tay, sản phẩm sơn mài và đầm nhung làm quà lưu niệm. 
 • Độc đáo “Tết Mường Thanh”
  Kinhtedothi – Ngày 12/3, khi sắc màu hoa ban, hoa mận, hoa đào phủ kín trên khắp các bản làng Tây Bắc cũng là lúc hàng ngàn nhân viên của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh trên khắp mọi miền đất nước ...
  13-03-2018 10:21
 • Có một khung trời đậm chất châu Âu ngay tại Sa Pa
  Kinhtedothi - Nếu bạn luôn mong muốn được một lần đắm mình trong khung cảnh châu Âu thơ mộng, thì mùa Xuân này, không phải vượt quãng đường xa xôi, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5* Silk Path Grand Resort...
  13-03-2018 08:24
 • Hồ Gươm lãng mạn mùa lộc vừng thay màu lá
  Kinhtedothi - Những ngày này, bất cứ ai ngang qua Hồ Gươm cũng phải nán lại để ngắm nhìn vẻ đẹp lãng mạn khi cây lộc vừng đúng độ đổi màu lá từ xanh sang vàng và đỏ trước khi rời cành.
  12-03-2018 17:06
 • Sức hút của loại hình du lịch bằng máy bay riêng
  Kinhtedothi - Chỉ mới xuất hiện từ năm 2016, thế nhưng loại hình du lịch thuê bao nguyên chuyến “charter filght” đã tạo nên một sức hút cực lớn đối với du khách yêu thích du lịch.
  12-03-2018 15:56
 • Về miền đất cổ
  Kinhtedothi – Từ năm 207 trước công nguyên, Thuận Thành, Bắc Ninh đã trở thành châu trị Giao Châu suốt nghìn năm Bắc thuộc. Thuận Thành còn là trung tâm phật giáo sớm nhất nước ta. Vốn xây dựng nền...
  12-03-2018 08:03