DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bộ Thông tin và Truyền thông: Có khả năng xóa kênh của Youtuber Thơ Nguyễn

Hà Thanh
11-03-2021 13:42
Kinhtedothi - Hiện phía cơ quan chức năng đang liên hệ với Youtuber Thơ Nguyễn để làm việc về những video mê tín được người này đăng lên kênh Youtube và Tiktok trong thời gian gần đây.
Tin liên quan
Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Cục phó Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT - Bộ TT&TT) Lê Quang Tự Do, cơ quan này đang phối hợp cùng Cục A03 (Bộ Công an) mời Youtuber Thơ Nguyễn lên làm việc về tình trạng tài khoản của người này có đăng một số video, clip có nghi vấn tuyên truyền mê tín dị như nói về bùa ngải, búp bê Kumanthong.
 Video về búp bê giống Kumanthong được Thơ Nguyễn đăng tải trên Youtube và Tik Tok
Sau khi liên hệ với Youtuber nói trên thông qua số điện thoại và email, Cục PTTH&TTĐT vẫn chưa nhận phản hồi. Hiện Cục đã phối hợp với Cục A03 nhằm tìm địa chỉ cũng như số điện thoại của chủ kênh Thơ Nguyễn để tiếp tục liên hệ làm việc.
Cũng theo ông Lê Quang Tự Do, hiện Cục PTTH&TTĐT đã yêu cầu YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn. Những nội dung vi phạm tương tự được đăng bên kênh Tik Tok của Thơ Nguyễn cũng đã được gỡ bỏ và tài khoản này cũng bị tạm dừng hoạt động.
Nếu Youtuber Thơ Nguyễn không hợp tác, Cục sẽ đề nghị Google đóng hẳn kênh Youtube của cá nhân này, đại diện Cục PTTH&TTĐT khẳng định.
Được biết, trong những ngày vừa qua, YouTuber Thơ Nguyễn đã đăng tải trên kênh Youtube cũng như Tik Tok của mình video về búp bê được cho là Kumanthong gây nhiều bức xúc cho người xem. Trong đó có nhiều hình ảnh, câu từ phản cảm, mang đậm màu sắc dị đoan, đặc biệt nó còn hướng tới đối tượng là trẻ em như "xin vía để học giỏi", "cho búp bê uống nước ngọt" ...
Hiện kênh Youtube Thơ Nguyễn đang có gần 9 triệu lượt người đăng ký, trong đó phần lớn người xem là các em nhỏ. Đáng chú ý, clip về búp bê giống Kumanthong được người này đăng trên Tik Tok đạt tới hơn 5 triệu lượt xem chỉ trong hơn 1 tuần.