DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bộ Tư pháp thông báo về vụ kiện của ông Trịnh Vĩnh Bình

Hồng Thái
13-04-2019 09:41
Kinhtedothi – Bộ Tư pháp đã phát đi thông cáo báo chí về vụ kiện của ông Trịnh Vĩnh Bình. Theo quy định của tố tụng trọng tài, các bên có trách nhiệm giữ bí mật phán quyết vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình, nên thông tin trên mạng là không chính xác.
Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Tư pháp  Đỗ Đức Hiển cho biết: Bộ Tư pháp đang phối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu phán quyết và có bước đi tiếp theo
Theo ông Đỗ Đức Hiển - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Tư Pháp, ngày 10/4, Hội đồng Trọng tài được thành lập theo Quy tắc Trọng tài UNCITRAL đã ban hành phán quyết về vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình đối với Chính phủ Việt Nam trên cơ sở Hiệp định Khuyến khích và bảo hộ đầu tư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Hà Lan.
Theo quy định của tố tụng trọng tài, các bên có trách nhiệm giữ bí mật phán quyết. Tuy nhiên, hiện nay, một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội đưa tin, phản ánh không chính xác nội dung của phán quyết cùng với những diễn giải, suy đoán chủ quan gây hiểu nhầm trong dư luận.
Bộ Tư pháp đang phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan và Công ty Luật đại diện cho Chính phủ Việt Nam nghiên cứu kỹ nội dung phán quyết để thực hiện các bước tiếp theo phù hợp với quy định của pháp luật, bảo đảm tối đa quyền và lợi ích của Chính phủ Việt Nam.