DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Bộ Văn hóa khẳng định vụ CĐV bắn pháo sáng nếu có yếu tố vi phạm sẽ chuyển bên hình sự

Ngọc Tú
12-09-2019 12:28
Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải khẳng định, nếu có yếu tố vi phạm thì dứt khoát chuyển sang bên hình sự về việc CĐV Nam Định bắn pháo sáng tại sân Hàng Đẫy.
Như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa,  tối 11/9, trận đấu muộn của vòng 22 V-League 2019 giữa Hà Nội FC và Nam Định. Ở phút thứ 56, khi Hà Nội FC đang dẫn với tỷ số 4-1 thì một quả pháo sáng bất ngờ được bắn sang từ khán đài B của nhóm CĐV Nam Định khiến một cổ động viên (CĐV) nữ của Hà Nội FC ở khán đài A bị thương. Ngay sau vụ tai nạn, xe cấp cứu đã được huy động để đưa nữ CĐV này đi cấp cứu. Được biết, CĐV nữ không may mắn này là Tô Huyền Anh sinh năm 1985. Bên cạnh đó, các CĐV của Nam Định cũng đã hành hung 2 chiến sỹ cơ động khiến 1 chiến sĩ bị gãy tay.
 Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải lên tiếng về CĐV Nam Định bắn pháo sáng tại sân Hàng Đẫy
Trước sự việc nghiêm trọng này, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải cho biết, nếu có yếu tố vi phạm thì dứt khoát chuyển sang bên hình sự. "Tôi cho rằng, đây là hành vi bắn pháo chứ không phải đốt pháo sáng. Do vậy, phải  xử lý nghiêm túc. Bộ đang chờ các đơn vị liên quan báo cáo xem tính chất, mức độ của vụ việc như thế nào" - Thứ trưởng nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu BTC giải V-League phải phối hợp với các địa phương, đặc biệt là công an địa phương trong việc bảo đảm an toàn cho các trận thi đấu bóng đá.
"Thời gian qua, người hâm mộ tới sân cỏ theo dõi V-League rất đông, cổ động viên mong mỏi được hưởng thụ những hình ảnh bóng đá đẹp nhưng đến sân vận động mà không đảm bảo được an ninh thì việc này sẽ tác động không tốt. Hà Nội đã có những lần tổ chức rất tốt như lập hàng rào, kiểm tra an ninh nghiêm ngặt và người hâm mộ chân chính rất ủng hộ việc này. Tôi mong rằng các giải đấu phải làm được như thế để người dân được hưởng thụ tinh thần thể thao trong sáng. Với mục đích như vậy, rất mong các địa phương quan tâm quán triệt chỉ đạo để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ, của xã hội với bóng đá"- Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết.