DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

VFV được yêu cầu xem xét lại án phạt của HLV Kim Huệ và 3 VĐV

Hoàng Quân
04-05-2021 17:13
Kinhtedothi - Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) được Tổng Cục TDTT yêu cầu xem xét lại án kỷ luật đối với HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Ngân hàng Công thương.
Tin liên quan
  • VFV lên tiếng án phạt cho VFV lên tiếng án phạt cho "hoa khôi" Kim Huệ và 3 học trò
 Tổng cục TDTT yêu cầu VFV xem xét lại án phạt cho HLV Kim huệ và 3 VĐV.

Trước đó, HLV Phạm Thị Kim Huệ và 3 VĐV Ninh Anh, Phương Anh, Thu Hoài của Ngân hàng Công thương đã có thoả thuận để về thi đấu cho Bamboo Airways Vĩnh Phúc với bản hợp đồng là 3 năm trong đó HLV Kim Huệ nhận 4 tỷ đồng, riêng Thu Hoài nhận 3 tỷ đồng và 2 VĐV còn lại là 2 tỷ đồng. Việc không đạt được thỏa thuận giữa đôi bên, Kim Huệ và 3 VĐV đã chuyển lại số tiền đã nhận trước. Phía Vĩnh Phúc sau đó báo cáo lên VFV, đề nghị cấm Kim Huệ và các VĐV thi đấu ở những giải do VFV tổ chức. Chủ tịch Lê Văn Thành sau đó ký văn bản cảnh cáo Kim Huệ và các VĐV. Quyết định bị Kim Huệ cho rằng thiếu cơ sở và 1 chiều do không cho cô cùng các VĐV giải trình.

Trước vấn đề tạo nhiều ý kiến trái chiều cho dư luận, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, Tổng cục đã nhận được đơn khiếu nại của HLV Kim Huệ và đã yêu cầu VFV xem xét lại án kỷ luật đã ban hành do Chủ tịch Lê Văn Thành ký.

"Chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ việc để đánh giá chính xác, từ đó có quyết định. Ngoài ra, hiện nay không có quy định nào trong quy chế chuyển nhượng bóng chuyền Việt Nam khi 1 VĐV đang còn hợp đồng với CLB này không được đàm phán với CLB khác” - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhấn mạnh.Trước đó, Chủ tịch VFV Lê Văn Thành cũng khẳng định, VFV đủ cơ sở để ra quyết định kỷ luật HLV Kim Huệ và 3 VĐV nêu trên.

"Tôi chưa thấy ai đang là nhân viên của một đơn vị này mà nhận hàng chục tỉ để về đầu quân cho đơn vị khác. VFV cũng đã thu thập chứng cứ từ cả 2 bên chứ không phải không có trao đổi với Kim Huệ trước khi ra án kỷ luật" - ông Lê Văn Thành cho biết.