DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bộ Y tế cử Đoàn bác sỹ T.Ư vào hiện trường vụ sập giàn giáo

26-03-2015 07:09
Kinhtedothi - Đến 1 giờ sáng 26/3, 12 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở công trường Formosa, Hà Tĩnh đã tử vong và hiện còn 30 người đang điều trị.
Liên quan đến vụ sập giàn giáo nghiêm trọng xảy ra trên công trường Formosa, tại khu Công nghiệp Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh vào khoảng 20 giờ tối qua (25/3), Bộ trưởng Bộ Y tế vừa cử Đoàn bác sỹ tuyến Trung ương đến hiện trường để tham gia cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu nạn nhân. Ảnh: Hải Bình/VNExpress
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu nạn nhân. Ảnh: Hải Bình/VNExpress
Theo số liệu cập nhật từ Bộ Y tế, đến 1 giờ sáng nay (26/3), 12 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo vừa nêu đã tử vong và hiện còn 30 người đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 20 người điều trị cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, 10 người điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh. Hiện nay công tác cứu hộ tại hiện trường vẫn đang tiếp tục.

Ngay trong đêm, sau khi nhận được thông tin về vụ sập giàn giáo nghiêm trọng này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Cục Quản lý khám chữa, bệnh yêu cầu Bệnh viện Việt Đức huy động các bác sỹ từ Hà Nội vào Hà Tĩnh để hỗ trợ cấp cứu các nạn nhân.

Đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức với 4 bác sỹ gồm 1 chuyên gia sọ não, 1 chuyên gia chấn thương chung, 1 chuyên gia chấn thương bụng và 1 chuyên gia gây mê hồi sức, đã lên đường làm nhiệm vụ lúc 1 giờ sáng nay (26/3).
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: