DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ mẹ con sản phụ tử vong

10-03-2015 16:03
Kinhtedothi - Trước thông tin về vụ tử vong của sản phụ Võ Thị Vân và trẻ sơ sinh tại BV Đa khoa Diễn Châu, Nghệ An ngày 8/3, sáng nay, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Nghệ An báo cáo trường hợp này.
Theo đó, Sở Y tế Nghệ An cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của BV Đa khoa huyện Diễn Châu đối với sản phụ Võ Thị Vân, để có kết luận và hướng giải quyết cụ thể, cũng như trả lời gia đình và công luận. 

Công văn của Bộ Y tế cũng nhấn mạnh, trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế tỉnh Nghệ An khẩn trương gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi chuyển dạ, diễn biến ca đẻ của sản phụ Võ Thị Vân gửi về Bộ Y tế trước 12 giờ ngày 11/3. Bên cạnh đó, Sở Y tế Nghệ An tiếp tục chỉ đạo các cơ sở chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em trên địa bàn toàn thành phố tăng cường thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế tại công văn số 8664/BYT-BMTE ngày 27/11/2014 về việc tăng cường các giải pháp giảm tử vong mẹ và trẻ sơ sinh, nhằm thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-CP ngày 13/01/2014 của Chính phủ.

Trước đó, sản phụ Võ Thị Vân (sinh năm 1985, xã Diễn Xuân, Diễn Châu, Nghệ An) có thai lần 2, thai 41 tuần chuyển dạ đến sinh con tại BV này lúc 11h30 ngày 8/3. Đến 18h cùng ngày, sản phụ đau bụng dữ dội, kiệt sức, chưa sinh, 20giờ30, sản phụ Vân chảy máu nhiều, nghẹt thở và được đưa đi mổ cấp cứu. Đến 21h00, cả mẹ và thai nhi đều tử vong đến nay chưa rõ nguyên nhân.

Gia đình sản phụ đề nghị không khám nghiệm tử thi. Hiện tại BVĐK huyện Diễn Châu cũng đã có động viên, chia sẻ và hỗ trợ chi phí cho gia đình để an tang hai mẹ con./.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: