DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bồi hồi, tự hào cùng "Hà Nội-Ngày trở về"

Duy Khánh
05-10-2018 11:47
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018), sáng 5/10, Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức chương trình trưng bày chuyên đề "Hà Nội-Ngày trở về".
Chương trình trưng bày chuyên đề "Hà Nội-Ngày trở về" là những câu chuyện của 64 năm về trước khi Hà Nội hân hoan đón chào đoàn quân chiến thắng trở về giải phóng Thủ đô.
 Chương trình trưng bày chuyên đề ''Hà Nội-Ngày trở về'' được bài trí công phu.
Mỗi tư liệu, hiện vật, hình ảnh và phỏng vấn được thể hiện trong trưng bày chuyên đề "Hà Nội-Ngày trở về" giúp khách tham quan hiểu hơn về ký ức một thời hào hùng của quân và dân ta đã chiến đấu ngoan cường, thông minh, gan dạ, đầy sáng tạo để đánh đuổi thực dân Pháp, giải phóng Thủ đô. Trưng bày được chia thành 2 chủ đề. Cụ thể, phần 1 là “Ra đi… hẹn một ngày về” là câu chuyện trong 9 năm kháng chiến gian khổ, trường kỳ để biến lời thề sắt son trở về Thủ đô, giải phóng đất nước và đoàn tụ với gia đình thành hiện thực.  Phần 2 với tên gọi “Hà Nội ngày trở về” là những câu chuyện của 64 năm về trước khi Hà Nội hân hoan đón chào đoàn quân chiến thắng trở về giải phóng Thủ đô; là sự vươn mình đổi thay của Thủ đô và đất nước trên con đường hội nhập và phát triển.
Trong trưng bày chuyên đề "Hà Nội-Ngày trở về", lần đầu tiên hơn 20 hiện vật gắn liền với sự kiện giải phóng Thủ đô được giới thiệu tới công chúng. Trưng bày diễn ra từ nay đến ngày 30/01/2019 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. 
Một số hình ảnh do phóng viên Báo Kinh tế&Đô thị ghi lại trong sáng 5/10:
 Nhiều tầng lớp nhân dân đến dự khai mạc chương trình.
 Các cựu chiến binh bồi hồi nhớ lại những ký ức lịch sử hào hùng của dân tộc, của đất nước và Hà Nội.
 Cuộc trưng bày còn là nơi hội ngộ của những người đồng đội năm xưa.
 Một số hình ảnh tư liệu được trưng bày công phu.