DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

BOT Sóc Trăng chuẩn bị sẵn nội dung trả lời thắc mắc của tài xế

Quý Nguyễn
16-01-2018 16:55
Kinhtedothi - Lãnh đạo Trạm BOT Sóc Trăng vừa có phương án đối phó với những tài xế thắc mắc về trạm gây mất thời gian và ùn tắc giao thông, đó là chuẩn bị sẵn câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp.
Trong thời gian gần đây, các nhân viên tại Trạm BOT Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) thường xuyên gặp phải những thắc mắc của tài xế liên quan đến một số vấn đề của trạm như vị trí đặt trạm, lí do thu tiền, việc đóng – xả trạm... Những câu hỏi này được các tài xế lặp đi lặp lại nhiều lần khiến các nhân viên thu phí bối rối, dẫn tới hoạt động bán vé bị chậm, gây ùn tắc giao thông.
 Các tài xế liên tục phản ứng với Trạm BOT Sóc Trăng khiến giao thông bị ùn tắc (Ảnh: Xuân Lương)
Trước tình trạng trên, lãnh đạo Trạm BOT Sóc Trăng đã đưa ra một phương án đối phó bằng cách tổng hợp một số nội dung chính, tập trung vào những thắc mắc của tài xế thường nêu ra rồi làm thành một văn bản có sẵn với tiêu đề “Giải thích một số nội dung thắc mắc”.
Những tài xế đi qua trạm, nếu dừng xe lại ở làn thu phí sẽ được nhân viên trạm phát cho một bản để đọc và nghiên cứu. Mục đích nhằm tránh việc tài xế cố tình hỏi đi hỏi lại những thắc mắc có cùng một nội dung, từ đó tránh được tình trạng tài xế mượn cớ thắc mắc để làm chậm quá trình mua vé.
Tuy nhiên, biện pháp này của lãnh đạo Trạm BOT Sóc Trăng chưa thật sự mang lại sự hiệu quả. Nguyên nhân bởi nhiều tài xế khi được phát cho bản “Giải thích một số nội dung thắc mắc” thường đọc đi đọc lại nhiều lần rồi lại tiếp tục thắc mắc với nhân viên bán vé. Nhiều người tỏ ra không đồng tình với những nội dung giải thích trên vì cho rằng những câu trả lời này chưa hợp lý.
Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, trong những ngày qua, Trạm BOT Sóc Trăng liên tục vấp phải phản ứng của các tài xế đi qua đây. Những tài xế này thường dừng xe ngay tại làn thu vé, liên tục thắc mắc với nhân viên bán vé về các vấn đề liên quan đến trạm. Một số người còn kiên quyết không chịu mua vé và di chuyển xe khiến cho giao thông trên QL1, đoạn qua Trạm BOT Sóc Trăng thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng và đơn vị quản lý đã nhiều lần phải xả trạm để thông xe.
Đến ngày 11/1, Bộ GTVT có văn bản hỏa tốc thống nhất việc giảm phí qua trạm từ 0h ngày 12/1. Văn bản của Bộ GTVT nêu rõ miễn 100% đối với các loại xe buýt; Giảm 50% đối với các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh; các loại phương tiện khác giảm 20%. Dù vậy, bất chấp việc được giảm giá vé, các tài xế vẫn tiếp tục phản ứng, gây khó khăn cho hoạt động của trạm.