DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

BSC chính thức ra mắt Robot tư vấn Chứng khoán phái sinh

Trần Nguyên
03-07-2019 11:02
Kinhtedothi - BSC (Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam) đã đưa hệ thống Robot tư vấn đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu và truy cấp thông tin với sản phẩm Chứng khoán phái sinh.
Chứng khoán phái sinh là một trong số những sản phẩm mới được mang tới nhà đầu tư Việt nam vào ngày 10/8/2017 với sản phẩm đầu tiên là Hợp đồng tương lai (HĐTL) chỉ số cổ phiếu. Sau gần hai năm đi vào hoạt động, thị trường chứng khoán phái sinh đã có sự tăng trưởng nhanh và bền vững.
Bot Hỏa - Chuyên viên tư vấn Chứng khoán phái sinh
Trước sự phát triển của thị trường, BSC đã đưa hệ thống Robot tư vấn đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu và truy cấp thông tin với sản phẩm Chứng khoán phái sinh. BSC đặt tên cho chú Bot trong lĩnh vực này là Hỏa. Với màu sắc chủ đạo là đỏ, Bot hỏa mang trong mình tinh thần rực cháy của ngọn lửa, mang cho mình tham vọng chinh phục mọi chướng ngại trên con đường đầu tư chứng khoán, luôn mạnh mẽ nắm bắt mọi cơ hội để thành công.
Ngày 1/7/2019, sản phẩm iBroker Phái sinh được chính thức đưa vào hoạt động, mở ra một giai đoạn mới dành cho nhà đầu tư phái sinh. Từ nay, nhà đầu tư có thể tham khảo rất nhiều hạng mục chỉ bằng cách chat trực tiếp với bot hỏa. Các nội dung nhà đầu tư có thể tham khảo bao gồm:
Lịch phái sinh: Thông tin lịch giao dịch đầu tiên, đáo hạn, thời gian còn lại của các Hợp đồng
  • Thông tin công bố: Thông tin công bố của HNX về thanh khoản trong tháng, thị phần môi giới phái sinh, các thông tin quyết định khác…
  • VN30F1M: Tham khảo thông tin giao dịch và tư vấn hợp đồng VN30F1M
  • VN30F2M: Tham khảo thông tin giao dịch và tư vấn hợp đồng VN30F2M
  • VN30F1Q: Tham khảo thông tin giao dịch và tư vấn hợp đồng VN30F1Q
  • VN30F2Q: Tham khảo thông tin giao dịch và tư vấn hợp đồng VN30F2Q
  • VN30: Liên quan đến tác động nhóm cổ phiếu thành phần đến chỉ số VN30, về điểm đóng góp, top 10 vốn hóa, thanh khoản bình quân
  • Chiến lược Alpha: Các định nghĩa về các tác động đến xu hướng biến động của hợp đồng và ra quyết định đầu tư
Với nhiều thông tin nhanh chóng, chính xác, việc ra mắt iBroker phái sinh hứa hẹn sẽ mở ra một trào lưu đầu tư mới dựa trên Công nghệ thông tin. Tất cả những gì nhà đầu tư muốn biết về thị trường Chứng khoán phải sinh đều nằm trong một cú click chuột, chưa bao giờ cơ hội đầu tư lại gần chúng ta đến như vậy.